Quý ông cầu cứu bác sĩ vì càng ăn nhiều hàu càng không thể “cương cứng”

03/12/2019 17:55

Đó là một thực tế được lương y, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn chia sẻ.

Lương y Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính, chuyên gia có kinh nghiệm về tình dục và bệnh nam khoa cho biết, ông mới tiếp nhận bệnh nhân là quý ông đến cầu cứu vì ăn nhiều hàu, hải sản vẫn không thể làm tròn “trách nhiệm” của người chồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ăn quá nhiều hàu, cơ thể sẽ thừa đạm.

Theo đó, để làm thỏa mãn bạn tình, nhiều quý ông đã mua về hàu, hải sản, thậm chí là bào ngư về để ăn. Có quý ông là anh M. 35 tuổi ở Hà Nội một ngày ăn 2 bữa với số lượng cả kg. Anh M. ăn cả tháng trời. Tuy nhiên, càng ăn nhiều, lại không còn hứng thú với “chuyện ấy”.

Sau khi thăm khám, lương y Nguyễn Bá Toàn kết luận: “Cái gì ăn nhiều quá thì cũng đều không tốt, thái quá thì bất cập, đến thuốc bổ nếu uống nhiều quá thì cũng trở thành thuốc độc chứ không nói gì đến hàu hay các loại hải sản khác”.

Lương y Nguyễn Bá Toàn cho biết, các chỉ số nội tiết, sinh sản của anh M. đều bình thường nhưng nhìn mặt anh M. hốc hác, mệt mỏi đuối sức vì bị rối loạn tiêu hóa do cơ thể nạp quá nhiều đạm vào người.

Sau khi được bác sĩ tư vấn, anh M. đã cải thiện chế độ ăn, tập luyện và sinh lý trở lại bình thường.

Qua trường hợp này, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn khuyến cáo mọi người đừng tự tìm hiểu, nghe người nọ người kia mách tự làm bác sĩ. Khi nghe theo lời đồn thổi không những không khỏi bệnh mà lợn lành chữa thành lợn què.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ảnh minh họa

Mặc dù hàu là hải sản có rất nhiều đạm và khoáng chất, vi chất, nhất là kẽm, rất có lợi cho sức khỏe sinh lý nhưng nếu dùng nhiều thì cơ thể phải nạp quá nhiều chất đạm, sẽ trở thành gánh nặng cho bộ máy tiêu hóa, hại cho gan. Dùng quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nhiễm độc gan nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

“Cơ thể có thể tồn tại và mạnh khỏe được là nhờ có sự cân bằng âm dương. Cho nên chế độ dinh dưỡng cũng cần phải khoa học, cân bằng (yếu tố Tinh), cần luyện tập vận động hợp lý (yếu tố Khí) và giữ tinh thần vui vẻ lạc quan (yếu tố Thần), phải giữ được sự cân bằng và hài hòa của 3 yếu tố "tinh khí thần" thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh. Ăn hàu quá nhiều tức nạp tinh vào quá nhiều, nếu không vận động đủ để khí hóa được tinh thì chắc chắn sẽ gây bệnh”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn nói.

Do đó, bệnh nhân cần có chế độ ăn hợp lý và xin ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hoặc các chuyên gia dinh dưỡng.

Diệu Thu