Quyền Linh khẳng định chưa từng ký hợp đồng quảng cáo thuốc rởm

01/06/2021 09:01

Quyền Linh khẳng định, những đơn vị cố tình ghép hình ảnh quảng cáo là kinh doanh thiếu đạo đức.

Quyền Linh khẳng định chưa từng ký hợp đồng quảng cáo thuốc rởm 1

Quyền Linh khẳng định, anh chưa bao giờ quảng cáo những loại thuốc nhạy cảm

Với sự nổi tiếng và hình ảnh thân thiện, gần gũi của mình, Quyền Linh là gương mặt được nhiều nhãn hàng săn đón. Mới đây, thông qua trang cá nhân, Quyền Linh thông báo anh chưa bao giờ ký hợp đồng quảng cáo với các loại thuốc nhạy cảm như xương khớp, ung thư, trĩ nội ngoại, hôi nách, bướu cổ, tuyến giáp...

"Tôi chưa bao giờ hợp đồng quảng cáo thuốc rởm. Nếu họ cố tình ghép hình tôi để trục lợi thì đó là những kiểu kinh doanh cẩu thả, không có đạo đức. Cả nhà hãy tránh xa những thương hiệu đó và báo ngay với các cơ quan pháp luật nhé.

Tôi cũng mong các cơ quan chức năng vào cuộc phạt thật nặng những ai đã dùng hình ảnh của người khác mà chưa được sự đồng ý của họ để quảng cáo trái phép, gây hiểu lầm đến người tiêu dùng", nam nghệ sĩ chia sẻ.

Anh cũng cho biết thêm, thời gian vừa qua sau khi dính lùm xùm quảng cáo nói quá về công dụng sản phẩm của thực phẩm chức năng Scurma Fizzy, anh cũng đã được đại diện của nhãn hàng này lên tiếng xin lỗi.

Quyền Linh khẳng định chưa từng ký hợp đồng quảng cáo thuốc rởm 2

Hình ảnh Quyền Linh quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm gây tranh cãi

Trên thực tế, Quyền Linh từng nhiều lần thông báo hình ảnh của anh bị sử dụng quảng cáo trái phép để bán thuốc. Anh tham gia một số chương trình về sức khoẻ trên truyền hình, và một số nhãn hàng đã cắt ghép hình của để quảng cáo trái phép, thậm chí làm video ghép hình và ghép tiếng tinh vi. Nam nghệ sĩ cảnh báo những ai đang dùng hình của anh trái phép để quảng cáo thì nên dừng lại.

Trước đó, Quyền Linh vướng ồn ào quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm Scurma Fizzy. Dù là thực phẩm chức năng nhưng anh quảng cáo như thuốc chữa bệnh, nói tốt hơn 70 lần so với curcumin bình thường.

Sau đó, chia sẻ với báo chí, Quyền Linh xin lỗi khán giả vì đã thiếu tiết chế khi quảng cáo sản phẩm.

Anh khẳng định, vụ việc này là bài học sâu sắc với anh sau hơn 20 năm làm nghệ thuật. Quyền Linh mong khán giả hãy hiểu cho mình, không phải vì tiền mà nam nghệ sĩ bất chấp quảng cáo, đó là do anh nhầm thông tin về công dụng sản phẩm.

Hiểu Đồng