Quyết cản bước Việt Nam, tuyển UAE nhắm HLV từng vô địch châu Âu

09/06/2020 06:30

HLV Luis de la Fuente là cái tên mới nhất lọt vào danh sách các ứng cử viên ngồi vào chiếc ghế đang bỏ trống của ĐTQG UAE.

quyết cản bước việt nam, tuyển uae nhắm hlv từng vô địch châu Âu
HLV Luis De La Fuente từng rất thành công với các lứa trẻ của Tây Ban Nha

Sau khi quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Ivan Jovanovic hồi tháng 4 vừa qua, LĐBĐ UAE (UAEFA) vẫn đang trong công cuộc tìm kiếm nhà cầm quân đủ tài năng để dẫn dắt ĐTQG nước này.

Theo đó, cái tên mới nhất lọt vào tầm ngắm của UAEFA là nhà cầm quân 58 tuổi người Tây Ban Nha, ông Luis De La Fuente.

Vị chiến lược gia này từng rất thành công khi dẫn dắt lứa U19 lẫn U21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu vào các năm 2015 và 2019.

Đặc biệt trong thời gian qua, HLV Luis De La Fuente thường xuyên theo dõi các băng ghi hình về các trận đấu ở giải VĐQG UAE. Nhiều khả năng, ông sẽ được chọn ngồi vào chiếc ghế nóng đang bỏ trống ở ĐTQG nước này.

Trước khi, nhắm đến HLV Luis De La Fuente thì cũng có không có ít nhà cầm quân nổi tiếng được ĐTQG vùng Vịnh quan tâm. Có thể kể đến các trường hợp như Luis Felipe Scolari, Zlatko Dalic, Cosmin Olariu hay Zoran Mamic.

Hiện tại ở bảng G vòng loại World Cup 2022, UAE vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc giành vé đi tiếp. Họ chỉ xếp thứ 4 với 6 điểm, kém đội dẫn đầu Việt Nam 5 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận).

Tuy nhiên cơ hội vẫn còn với UAE ở giai đoạn lượt về, bởi họ có tới 3 trận đấu trên sân nhà gặp các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Nếu thắng cả 3 trận, UAE sẽ sáng cửa đi tiếp.

Đình An