Thứ Bảy, 21/09/2019 04:00:45 Hotline: 0901 514 799

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ cảng Liên Chiểu, ga Đà Nẵng

10/07/2018 18:48

HĐND Đà Nẵng đề nghị sớm làm việc với các Bộ, ngành T.W để đẩy nhanh tiến độ cảng Liên Chiểu, ga Đà Nẵng...

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Nguyễn Nho Trung đề nghị UBND TP Đà Nẵng làm việc với các Bộ, ngành T.W để đẩy nhanh tiến độ ga Đà Nẵng, cảng Liên Chiểu. Ảnh: Vĩnh Nhân

Phát biểu tại kỳ họp, đại biểu Nguyễn Đức Trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ cho biết, trong giai đoạn hiện nay Đà Nẵng có 65 dự án với tổng mức đầu tư gần 92 nghìn tỷ đồng. Ông cho rằng đây là con số rất lớn cả về số dự án lẫn quy mô vốn mà đa số triển khai tập trung trong giai đoạn 2018 - 2020.

"Do nguồn lực về vốn và con người để triển khai có hạn, thủ tục đầu tư khá phức tạp nên chúng ta phải phân kỳ có thứ tự ưu tiên và cụ thể mới có thể triển khai thành công. Chúng ta phải đi vào các công trình mang tính động lực thúc đẩy KT - XH của thành phố có gắn các yếu tố liên kết ngành, vùng đó là cảng Liên Chiểu", ông Trị nói.

Ông Trị dẫn chứng, tháng 6 vừa rồi cảng Đà Nẵng xác lập 2 kỷ lục về lượng hàng hóa thông qua và lượng container qua cảng. Vấn đề quá tải hạ tầng cảng biển cũng như giao thông vào cảng đang hiện hữu. Để làm tốt động lực của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đầu tư cảng Liên Chiểu là cần thiết.

Keyword đầu tiên có dấu

Khu vực dự kiến xây dựng ga Đà Nẵng mới mọc lên hàng nghìn căn nhà

Ngoài ra, đại biểu Trị cũng đề nghị nút giao thông cầu Rồng, nút giao thông cầu Trần Thị Lý và các dự án của ngành Y tế như bệnh viện Sản - Nhi cần đưa vào danh mục ưu tiên. Đẩy nhanh tiến độ của vùng công nghiệp Cẩm Lệ lên sớm hơn 1 năm so với dự án, hoàn thành dự án vào năm 2019.

Theo Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung, cần phải xác định thế nào là tiêu chí động lực, thế nào là trọng điểm. Phải xác định ranh giới để bố trí nguồn vốn phù hợp, phải xem xét tiêu chí.

"Đề nghị UBND thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một cách nghiêm túc trên tinh thần quyết tâm cao nhất, tập trung chỉ đạo tiến độ về thủ tục. Đặc biệt làm việc với các Bộ, ngành T.W để đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn mà thành phố đang nghiên cứu như ga đường sắt, cảng Liên Chiểu", ông Trung nói.

Vĩnh Nhân