Quyết phục hận Việt Nam, Thái Lan lập 2 kỷ lục trả lương cho HLV Nhật Bản

05/07/2019 11:25

HLV Nishino dự kiến sẽ nhận mức lương 81 nghìn USD/tháng nếu dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Keyword đầu tiên có dấu
HLV Nishino vẫn đang đàm phán dẫn dắt ĐT Thái Lan

Theo tiết lộ của truyền thông Thái Lan, quá trình đàm phán hợp đồng giữa LĐBĐ Thái Lan (FAT) và HLV Akira Nishino vẫn đang diễn ra suôn sẻ. Trước đó, nhiều tờ báo Nhật Bản loan tin, không có chuyện HLV Nishino nhận lời dẫn dắt “Voi chiến” và nhận mức lương 55 nghìn USD/tháng.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đã giải thích rằng, đúng là đôi bên chưa ký kết nhưng cơ bản đã đạt được thỏa thuận miệng và chỉ còn vài điều khoản cần nghiên cứu thêm. Một quan chức khác của FAT cho biết thêm, ông Nishino vẫn còn hợp đồng với LĐBĐ Nhật Bản nên phải về nước giải quyết một vài thủ tục pháp lý.

Ở diễn biến khác, tờ Siam Sports tiết lộ, nếu nhận lời dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, ông Nishino sẽ nhận mức lương 81 nghìn USD/tháng. Đây là mức lương cao kỷ lục trong lịch sử mà FAT chi trả cho một HLV dẫn dắt tuyển quốc gia.

Kỷ lục trước đó thuộc về cựu danh thủ Kiatisak và HLV Milovan Rajevac của Serbia (khoảng 58.000 USD/năm). Mức lương của ông Nishino đồng thời cũng lập kỷ lục ở Đông Nam Á. Kỷ lục cũ do Philippines tạo nên khi trả cho HLV Sven-Goran Eriksson 80 nghìn USD/tháng.

Đi kèm với mức đãi ngộ cao, FAT cũng đưa ra ba mục tiêu cho HLV Nishino. Theo đó, ông phải đưa tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020, đưa U23 Thái Lan vô địch SEA Games 30 và vào top 3 giải U23 châu Á 2020.

Thanh Hà