Thứ Năm, 30/01/2020 01:45:43 Hotline: 0901 514 799

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh: Mặc gợi cảm, khoe thân một chút là bình thường!

08/12/2019 07:27

Kể từ sau phim Quỳnh búp bê, Phương Oanh khiến nhiều người ngạc nhiên bởi hình ảnh ngày càng gợi cảm, phong cách táo bạo.

Keyword đầu tiên có dấu
Phương Oanh ngày càng gợi cảm sau bộ phim "Quỳnh Búp Bê"

Phương Oanh chia sẻ, cô ý thức được mình là người của công chúng nên luôn phải làm cho mình đẹp.

Muốn gợi cảm chứ không phản cảm

Nghe nói chị vừa trải qua những chuyện buồn về tình cảm dẫn tới tình trạng không thiết tha lắm với công việc. Hẳn chị đã trải qua quãng thời gian khó khăn?

Thực ra vừa qua, thông qua một vài chia sẻ tâm trạng của tôi trên trang cá nhân nên đã có người hỏi. Tôi cũng trả lời nhưng dường như sự việc đang đi quá xa, còn có người nói tôi thất tình. Chuyện buồn tình cảm là có nhiều vấn đề chứ không phải chỉ riêng tình yêu nam nữ. Đúng là thời gian qua, có nhiều chuyện không vui trong cuộc sống xảy đến nhưng hiện tại, tôi không muốn nói nhiều về đời tư của mình nữa, vì điều đó không chỉ ảnh hưởng tới người khác mà còn ảnh hưởng tới chính tôi.

Chị vừa đánh dấu sự trở lại với một bộ ảnh cực kỳ gợi cảm và có phần táo bạo. Điều đó có liên quan tới chuyện buồn tình cảm của chị?

Không phải! Từ trước tới nay, hình ảnh của tôi vẫn theo phong cách gợi cảm đấy thôi, chẳng qua nó không liên quan tới những vai diễn của tôi trên truyền hình. Thế nên, nhiều người cứ tưởng bây giờ tôi mới theo phong cách này. Xuất phát điểm của tôi là một người mẫu nên đối với tôi, ăn mặc gợi cảm hay khoe thân hình một chút rất bình thường, và tôi cũng không bao giờ quá đà. Tuy nhiên, tôi ít khi chia sẻ những hình ảnh đó lên trên mạng xã hội.

Theo đuổi phong cách gợi cảm, chị có ngại mọi người đánh giá mình là gái hư?

Tôi nghĩ hư hay không còn do nếp sống, lối sống của mỗi người. Tôi vẫn luôn ý thức được mình là người của công chúng, có hư hay không sẽ do lối sống của mình quyết định và mọi người sẽ đánh giá mình qua điều đó. Hiện tại, những điều tôi thể hiện khiến người ta thấy mình gợi cảm hoặc hấp dẫn chứ không thấy sự thô tục.

Tôi muốn theo hướng gợi cảm nhưng không phản cảm và thực ra, giới hạn đó rất mong manh. Nếu ăn mặc không có tư duy thì từ gợi cảm sẽ chuyển thành phản cảm ngay. Mọi thứ đều do con người hết và tôi cũng may mắn là chưa bị người khác nhận xét phản cảm bao giờ. Trừ một số trường hợp, người nhận xét quá cổ hủ lạc hậu thì tôi bỏ qua.

Bản thân tôi cũng không thích những bộ trang phục quá hở hang, lộ liễu và phô trương, chỉ cần lấp ló là tôi thấy đẹp rồi. Vả lại, việc gợi cảm đôi khi không chỉ phụ thuộc vào bộ trang phục mình mang trên người mà còn ở cách giao tiếp, lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động, cá tính và nơi mình xuất hiện. Cùng một bộ đồ, có người mặc rất gợi cảm, nhưng cũng có người mặc rất vô duyên và phản cảm.

Vậy chị có nghĩ mình gợi cảm không?

(Cười) Tôi không thể tự nhận điều đó nhưng đã là phụ nữ, sinh ra là phái đẹp thì ai cũng có nét gợi cảm, chỉ là cách gợi cảm của mỗi người sẽ khác nhau. Tôi tự tin mình là phái đẹp nên sẽ có điểm gợi cảm riêng. Nhưng ở điểm nào và đến mức độ nào thì phụ thuộc vào những người xung quanh đánh giá.

Điều này giúp chị thế nào trong công việc?

Mọi người thường đánh giá diễn viên qua diễn xuất nhưng chắc chắn là người của công chúng, sắc đẹp bên ngoài sẽ rất có lợi vì ai cũng thích nhìn cái đẹp. Nhìn diễn viên không đẹp, người ta đã không muốn xem phim rồi, sẽ chuyển kênh ngay. Thế nên, tôi chăm chút để đẹp hơn mỗi ngày và cảm thấy điều ấy giống như mình đã làm được nhiều điều cho công chúng. Còn làm nghề thì còn phải đẹp.

Chị từng nói mình nhận được những lời khiếm nhã, gạ gẫm của đàn ông. Chị có nghĩ điều đó một phần do phong cách của chị?

Tôi không nghĩ vậy vì điều đó từ phía người kia chứ không phải từ tôi. Những vấn đề đến với mình nhưng đôi khi không phải từ phía mình mà do xã hội. Trong xã hội có rất nhiều tầng lớn, hạng người. Có những lúc, chính tôi cũng không hiểu vì sao họ lại nói như vậy. Tôi nghĩ đó là bản chất của họ. Nếu trường hợp tôi thường xuyên nhận những lời khiếm nhã thì có lẽ tôi phải xem xét lại mình, nhưng trường hợp này rất ít khi gặp phải nên chắc chắn, đó là vấn đề từ phía họ.

Chị xử lý những tình huống đó như thế nào?

Nếu đó là những tin nhắn trên mạng xã hội với những tin nhắn, hình ảnh, tôi sẽ rùng mình một cái rồi chặn ngay và bơ đi, bởi tôi quy những người đó là bệnh hoạn. Trường hợp họ gọi điện thoại, ban đầu tôi không nghe máy vì họ toàn gọi lúc 11, 12h đêm. Có khi nhấc máy nghe mà nghe được giọng điệu cợt nhả phía bên kia, tôi sẽ từ chối ngay và cáo bận. Đến lần thứ 3 họ gọi lại, tôi bình tĩnh lắng nghe câu chuyện của họ. Sau đó, tôi dùng một cách nói năng văn minh nhất để họ hiểu vấn đề và lần sau sẽ không làm phiền mình nữa. Khi mình nhẹ nhàng lịch sự, họ sẽ lịch sự lại. Tôi không trốn tránh mà đối diện văn minh và nhận thấy, cách xử lý này không làm ảnh hưởng tới mình hay người kia.

Khi yêu, tôi yêu mù quáng

Keyword đầu tiên có dấu
Diễn viên Phương Oanh

Là người nổi tiếng, cơ hội cho phái nam tỏ tình thành công với chị sẽ như thế nào?

Có thể mọi người nghĩ tôi kiêu kỳ hay khó gần nhưng khi tiếp xúc, mọi người sẽ thấy tôi rất dễ gần. Thực ra, bản chất của tôi là người khép kín. Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài công việc, tôi hiếm khi ra ngoài nên cơ hội để họ tiếp xúc với tôi rất khó. Còn khi ra ngoài chơi với bạn bè, tôi lại là người bình thường nên việc người ta có cơ hội đến gần, thể hiện tình cảm với mình không quá khó khăn.

Còn để chinh phục tôi à? Tôi nghĩ mọi thứ sẽ do cảm xúc. Lúc đầu, tôi thấy mình không phải người dễ rung động vì ở tuổi này, tôi có sự từng trải, có chiều sâu. Nhưng nói vậy thôi, vì tình cảm bất chợt lắm. Đôi khi, ban đầu sẽ tưởng người đó không phải gu của mình nhưng càng tiếp xúc lại càng thấy hấp dẫn.

Trước đây, tôi tưởng mình đã có cái gu thì chỉ những người đáp ứng được tiêu chuẩn đó mới khiến mình rung động. Nhưng sự thật ngược lại, nhiều khi đúng gu mà không có cảm xúc.

Tôi từng trải qua vài mối tình và nhận ra rằng không thể nói trước điều gì nếu nó thuộc về tình cảm.

Chị từng rung động với những trường hợp người không phải tiêu chuẩn mình đề ra?

Đương nhiên là có. Do đó, tôi nghĩ cái gì đến thì cứ đến và đến thời khắc phải đi thì nó sẽ đi. Bây giờ, tôi ngại yêu và sợ yêu lắm, nhưng ai biết đâu vài tháng nữa lại yêu ai đó thì sao. Tình cảm và trái tim, ai biết trước được (Cười).

Khi yêu, chị là người lý trí hay cảm xúc?

Toàn bộ là cảm xúc hết. Khi yêu, tôi yêu mù quáng và cứ lao theo những gì trái tim mách bảo. Tôi cứ nghĩ mình đủ từng trải để có thể hiểu biết và kiểm soát mọi thứ nhưng không phải thế. Đến giờ, tôi vẫn chịu thua cảm xúc và vẫn hay suy nghĩ nhiều. Lý trí nói đừng nghĩ nhiều nữa, nhưng vẫn cứ nghĩ nên nhiều khi rất mệt mỏi vì cứ nhớ những điều mình muốn quên, rồi chấp nhận chịu đựng và chờ thời gian trôi qua để xóa đi vết thương.

Con gái ở tuổi 30 sợ yêu, bố mẹ chị có nói gì?

Ban đầu, bố mẹ cũng lo nhưng thấy tôi yêu vào lại hay đau khổ nên giờ cũng thôi, chỉ làm sao cho con cảm thấy cân bằng cuộc sống, sống vui vẻ là được. Tôi cũng chỉ mong mình cân bằng được mọi thứ nhưng vẫn sợ khó vì với một người sống bằng cảm xúc như tôi, không biết sẽ tiết chế được bao nhiêu.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh (Thực hiện)