Ra chỉ đạo khẩn điều tra vụ đạo diễn Kong bị hành hung

18/09/2017 20:09

PCT Lê Thanh Liêm vừa có chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Công an TP và Công an Q.1.

ra chỉ đạo khẩn điều tra vụ đạo diễn kong bị hành hung

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts.

Liên quan đến việc đạo diễn phim Kong, đại sứ du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Roberts bị hành hung tại quán bar XOXO (Q.1), UBND TP.HCM cho rằng đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trên địa bàn đối với cá nhân đại sứ du lịch Việt Nam, đồng thời khẳng định quan điểm của TP trong việc chỉ đạo điều tra vụ việc, không để tác động tiêu cực đến hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm giao Sở Ngoại vụ theo dõi, hỗ trợ kịp thời các thủ tục liên quan, phối hợp với Công an TP, Công an quận 1 điều tra để thông tin đến Tổng Lãnh sự quán Mỹ và tổng lãnh sự quán các nước có công dân bị thương và liên quan đến vụ việc.

Trước đó, hơn 2h sáng 9/9, đạo diễn phim "Kong: Skull Island" - ôngJordan Vogt-Roberts đang cùng vài người bạn có mặt tại quán bar XOXO. Bất ngờ có một nhóm người lạ đến tấn công, đập chai lên đầu, đấm vào mặt vị đạo diễn nổi tiếng. Sau khi hành hung, nhóm người này bỏ đi. Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị thương, chảy máu khá nhiều được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Pháp (Q.7).

Sau đó, đạo diễn này không trình báo cảnh sát mà gửi thư cho Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cho rằng "không mâu thuẫn cự cãi với ai", không liên quan việc hai nhóm ẩu đả và khẳng định mình "bị đánh oan".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin đạo diễn phim "Kong: Skull Island" , đại sứ du lịch Việt Nam bị đánh tại một quán bar ở TP.HCM, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã gửi công văn yêu cầu UBND TP.HCM điều tra rõ vụ việc và cử người từ Hà Nội vào TP. HCM thăm hỏi ông Jordan Vogt-Roberts.

Hạ Vi