Ra mắt bộ sản phẩm di động đầu tiên dành cho người khiếm thị

18/06/2015 18:16

Lần đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng người khiếm thị được cung cấp bộ sản phẩm viễn thông di động của riêng mình

ra mắt bộ sản phẩm di động đầu tiên dành cho người khiếm thị
Bộ sản phẩm viễn thông di động dành cho người khiếm thị của Viettel

 Ngày 18/6/2015, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã cho ra mắt Bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị. 

Với tên gọi Speak SIM, bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị bao gồm 1 sim ưu đãi trả trước Speak, 1 điện thoại SmartPhone được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viettel Speak).

Điểm nổi bật của phần mềm Viettel Speak là có giọng đọc của 3 miền Bắc, Trung, Nam giúp cho việc thao tác trên SmartPhone của người sử dụng được dễ dàng hơn. Phần mềm này được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng của mình.

Sim ưu đãi Speak trả trước được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Theo đó, người dùng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày, người dùng chỉ cần phát sinh ít nhất 1 trong các giao dịch: nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi đi có cước, tin nhắn đi có cước hoặc phát sinh lưu lượng Mobile Internet). Đặc biệt, người dùng còn được miễn phí cước truy cập data 3G khi sử dụng ứng dụng Tin ngắn Radio (phiên bản dành riêng cho người khiếm thị) để đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày…đồng thời Viettel cũng miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak Sim.

Hiện nay, tại Việt Nam đang có 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều em đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của người khiếm thị Việt Nam khi tiếp cận với SmartPhone là không có bộ đọc tiếng Việt để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng. Do đó, việc cho ra đời bộ sản phẩm Speak Sim không chỉ giúp cho cộng đồng người khiếm thị có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày, giúp họ giữ liên lạc, tiếp cận nhiều hơn với thông tin xã hội, các dịch vụ giải trí mà còn giúp cho các em học sinh hòa nhập tốt hơn trong việc học tập hàng ngày.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel chia sẻ: “Speak Sim là một trong những bộ sản phẩm thể hiện sự cá thể hóa-triết lý cốt lõi của Viettel. Thay vì làm ra một sản phẩm phục vụ số đông, chúng tôi sáng tạo, “may đo” từng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng"".

Bộ sản phẩm Speak Sim sẽ được cung cấp ra thị trường từ tháng 7/2015 tại hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

 

Hải Minh