Ra mắt gói bảo hiểm phi lợi nhuận chia sẻ với người nhiễm virus Corona

07/02/2020 21:19

Thị trường vừa ra mắt gói bảo hiểm phi lợi nhuận, người tham gia có kết quả dương tính với Corona sẽ được bồi thường 100 triệu.

Ra mắt gói bảo hiểm phi lợi nhuận chia sẻ với người nhiễm virus Corona 1
Thị trường vừa ra mắt gói bảo hiểm phi lợi nhuận, người tham gia có kết quả dương tính với Corona sẽ được bồi thường 100 triệu.

Ngày 5/2, Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã ra mắt gói sản phẩm mới: “Corona Care - Chung tay đẩy lùi Corona”.

Đại diện công ty cho biết, “Corona Care” là gói sản phẩm bảo hiểm 3 không: Không chi phí hoa hồng, không chi phí quản lý, không chi phí bán hàng để chung tay cùng cộng đồng.

Các đối tác của VASS là CTCP BRICS Việt Nam, CTCP MONCOVER Việt Nam và các đối tác khác… cũng đã đồng ý không nhận bất kỳ chi phí vận hành nào trên toàn hệ thống.

Được biết, gói sản phẩm Corona Care được định phí ở mức thấp là 200 nghìn đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với virus Corona sau thời điểm mua bảo hiểm mà không giới hạn độ tuổi.

Đặc biệt, doanh nghiệp cho biết, phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết sẽ được chuyển vào Qũy trích lập dự phòng rủi ro và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng; Thực hiện việc tuyên truyền cho người dân hiểu được các cách thức đối phó phòng dịch bệnh trong tương lai.

Trước đó, một số doanh nghiệp đã cam kết không tăng giá khẩu trang; Thậm chí một số mạnh thường quân đã tài trợ tiền để phát khẩu trang miễn phí cho người dân giữa “tâm bão” dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona mới (nCoV) gây ra.

C.Sơn