Ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo, cạnh tranh với Grab

12/06/2018 20:55

Ngày 12/6, Công ty FastGo Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo dành cho khách hàng Việt.

ra mắt ứng dụng gọi xe fastgo, cạnh tranh với grab

Ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo, cạnh tranh với Grab

Ứng dụng Fastgo đặt mục tiêu cạnh tranh trực diện với Grab và mong muốn sẽ có 20.000 tài xế trong 2 năm tới.

Phương thức hoạt động của FastGo tương tự với ứng dụng gọi xe của Grab. Để sử dụng FastGo, người dùng điện thoại sẽ vào các kho ứng dụng App Store và Google Store để tải phần mềm về máy rồi sử dụng tương tự như Grab.

Theo doanh nghiệp này, FastGo ra đời vào năm 2015, ban đầu được ứng dụng vào một số hãng taxi lớn. Sau đó đến giai đoạn 2016-2017, FastGo hoàn thiện và tích hợp thêm công nghệ thanh toán là FastPay. Và đến năm nay, NextTech chính thức ra mắt ứng dụng.

FastGo cho biết cung cấp 3 dịch vụ gồm: Fast Car - dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân có nhu cầu kiếm thêm thu nhập từ việc chạy xe; Fast Taxi - dịch vụ liên kết với các hãng taxi để cung cấp giải pháp gọi xe trên ứng dụng FastGo; và Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng.

ra mắt ứng dụng gọi xe fastgo, cạnh tranh với grab

FastGo sẽ triển khai tại Hà Nội trong tháng 6.

Hiện tại FastGo chưa có kế hoạch tham gia thị trường xe ôm công nghệ.

FastGo mong muốn có đội ngũ tài xế từng làm taxi truyền thông hoặc các cá nhân, gia đình có xe nhàn rỗi. Dự kiến, ứng dụng gọi xe FastGo sẽ được mở rộng ở 8 thành phố lớn trong giai đoạn 2018-2020, với khoảng 20.000 tài xế.

Thời gian này, FastGo không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe theo tỷ lệ % giống Grab, Uber, mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng/ngày.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng giám đốc FastGo Việt Nam cho biết ứng dụng này sẽ giữ giá ổn định, không nhân giá theo nhu cầu vào giờ cao điểm. FastGo sẽ tính giá với dịch vụ Fast Car - dịch vụ xe 4 chỗ là 7.900 đồng/km. Theo ông Tuất, mức giá này thấp hơn giá các dịch vụ đặt xe hiện nay. Với dịch vụ Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng, giá tăng thêm khoảng 1,3 - 1,4 lần. 

Theo kế hoạch, FastGo tiếp tục mở rộng tại thị trường TP.HCM vào tháng 7 và các tỉnh thành phố lớn trong năm 2018. Ứng dụng gọi xe FastGo đã có thể tải về tại App Store và Google Store.

Mục tiêu năm đầu, FastGo sẽ phát triển được 500.000 khách hàng thường xuyên, năm thứ hai sẽ có khoảng 2 triệu và năm thứ 3 sẽ có khoảng 5 triệu khách hàng. Ở thời điểm hiện tại, FastGo chỉ tập trung khai thác dịch vụ xe cá nhân và taxi, chưa triển khai dịch vụ đối với xe ôm 2 bánh.

Huyền Trang (TH)