Ra tù, thầy bói lừa đảo hơn 1 tỷ tiền “chạy án”

25/01/2016 10:40

Từng lĩnh án 9 năm tù về tội lừa đảo, ra trại, Tăng hành nghề thầy bói và tiếp tục lừa đảo chạy án.

Ra tù, thầy bói lừa đảo hơn 1 tỷ tiền “chạy án” 1
Tăng hành nghề thầy bói và tiếp tục lừa đảo chạy án. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin từ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đang tạm giữ Ngô Trung Tăng (47 tuổi, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Tăng từng lĩnh án 9 năm tù về tội lừa đảo. Ra trại, Tăng hành nghề thầy bói và tiếp tục lừa đảo chạy án.

Theo cơ quan công an, Tăng từng nhiều năm công tác trong lực lượng vũ trang nhưng do vi phạm kỉ luật nên bị buộc ra khỏi ngành. Năm 2015, Tăng tới xem bói cho giám đốc một công ty ắc quy ở Phú Thọ, khi biết vị giám đốc này đang gặp vướng mắc về vấn đề pháp lý, Tăng “chém gió” có quan hệ với một số cán bộ cấp cao thuộc Bộ Công an và Công an Hà Nội, có thể giúp vị này “chạy án”. Tin lời Tăng, người này nhiều lần đưa tiền cho Tăng với tổng số 538 triệu đồng.

Tháng 10/2015, vị giám đốc này bị bắt vì hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn”. Tăng liên hệ với nhân viên của vị giám đốc rồi yêu cầu chuyển cho anh ta 120 triệu đồng để lo cho sếp tại ngoại. Trong tháng 11/2015, Tăng 2 lần điện thoại thúc giục nhân viên này chuyển thêm 380 triệu đồng và hứa ngày 16/11, vị giám đốc sẽ được về nhà. Đến hẹn, nhân viên này không liên hệ được với Tăng nên đã báo công an. Công an xác định Tăng đã lừa đảo bị hại hơn 1 tỷ đồng.

Trọng Nghĩa