Rầm rộ rao bán căn hộ Condotel có sổ đỏ: Lãnh đạo TP. Đà Nẵng nói gì?

24/07/2019 10:28

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh mong muốn cơ quan báo chí vào cuộc thông tin về vụ rầm rộ rao bán căn hộ condotel có sổ đỏ vĩnh viễn

Rầm rộ rao bán căn hộ Condotel có sổ đỏ: Lãnh đạo TP. Đà Nẵng nói gì? 1
Dự án căn hộ Hòa Bình Green Đà Nẵng được đổi tên thành Đà Nẵng Golden bay khi đưa vào kinh doanh, bán cho khách hàng rầm rộ trong thời gian qua.

Chiều 23/7, ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, thành phố Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ một dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn condotel trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP. Đà Nẵng, loại hình bất động sản căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) hình thành và phát triển tại thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ năm 2015.

Rầm rộ rao bán căn hộ Condotel có sổ đỏ: Lãnh đạo TP. Đà Nẵng nói gì? 2
Khu quy hoạch xây dựng dự án Cocobay Đà Nẵng được các nhân viên môi giới, rao bán, chào hàng rầm rộ căn hộ Condotel với khách hàng.

Nói về tính pháp lý của các căn hộ Condotel, ông Hùng cho biết: Hiện nay chưa có văn bản pháp luật cụ thể hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thời hạn lâu dài cho người mua Condotel. Do đó, hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố chưa thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với thời gian ổn định lâu dài cho các căn hộ Condotel.

Trả lời về việc thời gian qua trên thị trường bất động sản thành phố Đà Nẵng diễn ra rao bán các căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) một cách rầm rộ với cam kết cấp sổ hồng, sổ đỏ vĩnh viễn, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định, thông tin thời gian qua thành phố Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn condotel trên địa bàn thành phố là hoàn toàn chính xác.

Rầm rộ rao bán căn hộ Condotel có sổ đỏ: Lãnh đạo TP. Đà Nẵng nói gì? 3
Các căn hộ condotel được rao bán có giá từ 1,4 tỷ đến 4 tỷ đồng tùy vào diện tích, vị trí với cam kết có sổ đỏ, sổ hồng lâu dài nhưng không có một cơ quan chức năng địa phương nào cảnh báo với người dân trong thời gian qua.

Trước những thông tin rao bán các căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) một cách rầm rộ với cam kết cấp sổ hồng, sổ đỏ vĩnh viễn không đúng sự thật như hiện nay, ông Chinh mong muốn các đơn vị cơ quan thông tấn báo chí cùng vào cuộc thông tin, phản ánh để người dân trên địa bàn thành phố, cũng như trong cả nước nắm bắt, hiểu rõ.

Báo Giao thông vừa có bài viết "Đà Nẵng: Sẽ kiểm tra dự án condotel quảng cáo cấp sổ đỏ lâu dài", phản ánh: Hàng loạt căn hộ khách sạn (condotel) ở Đà Nẵng được rao bán với những hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao trên dưới 10% giá trị mỗi năm, căn hộ sẽ được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, lâu dài. Trong khi đó, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng khẳng định chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với thời gian ổn định lâu dài cho các căn hộ Condotel.

Đại Thắng