Ẩm thực

Rang lạc đừng cho ngay vào chảo, thêm bước này đảm bảo giòn ngon bất ngờ

09/04/2020, 19:00

Chỉ cần siêng một chút là chị em có thể làm được một hũ lạc rang muối ăn với cơm hay ăn vặt đều rất hợp lý.

img

Nguyên liệu

Lạc (đậu phộng) sống, dầu ăn, muối, rượu nấu ăn

Cách thực hiện

img

 Chọn hạt lạc không nảy mầm. Trong mầm hạt lạc có chứa aflatoxin, một chất có hại cho cơ thể, vì vậy cần phải loại bỏ.

img

 Lạc rửa sạch, ngâm trong nước lạnh có thêm một chút muối. Ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Ngoài ra, việc ngâm này sẽ giúp lạc khi chiên có hương vị ngon và giòn hơn hẳn.

img

 Làm nóng chảo dầu ở lửa vừa, dầu quá nóng sẽ khiến đậu cháy nhanh và có vị đắng. Cho lạc vào, đảo đều cho đến khi thấy tiếng đậu nổ lách tách, màu đậu trở nên tối hơn thì tắt bếp.

img

Khi lạc vẫn còn đang nóng, đổ một chút rượu nấu ăn vào, đảo đều. Rượu nấu ăn sẽ làm cho độ ẩm trong lạc còn sót lại bay hơi hoàn toàn, do đó lạc sẽ giòn hơn rất nhiều. Cuối cùng là rắc thêm một chút muối lên trên và thưởng thức.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.