Rao bán nhiệt kế điện tử giá rẻ để lừa đảo, chiếm đoạt 600 triệu đồng

24/03/2020 07:49

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khởi tố nam thanh niên lừa đảo có nhiệt kế điện tử giá rẻ bán, để chiếm đoạt 600 triệu đồng.

Rao bán nhiệt kế điện tử giá rẻ để lừa đảo, chiếm đoạt 600 triệu đồng 1
​Đối tượng Đỗ Thành Nam tại cơ quan công an

Sáng 24/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho hay, Cơ quan CSĐT Công an quận đã ra Quyết định khởi tố đối tượng Đỗ Thành Nam (SN 1990; trú tại Xuân Thượng, Xuân Trường, Nam Định) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào ngày 16/3, Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Minh Oánh và chị Lê Thị Xuyến về việc bị đối tượng Đỗ Thành Nam lừa đảo chiếm đoạt 600 triệu đồng tiền mua nhiệt kế điện tử.

Theo đơn trình báo của các bị hại, chị Xuyến được người quen giới thiệu rằng Nam có bán lô hàng nhiệt kế điện tử với giá 1.270.000 đồng/chiếc. Thấy giá rẻ và nhu cầu thị trường đang rất lớn nên vợ chồng chị Xuyến đã liên hệ gặp Nam và làm hợp đồng, chuyển khoản 350 triệu đồng để đặt cọc.

Sau đó, Nam tiếp tục nói dối là lô hàng về thêm 2.300 chiếc nhiệt kế, cần huy động thêm vốn đầu tư. Nam bảo chị Xuyến lên mạng internet đăng bài tìm người góp vốn cùng. Khi thấy chị Xuyến đăng thông tin, nhiều người đã liên hệ và gặp trực tiếp Nam để nghe đối tượng “chém gió” về lô hàng. Tin tưởng lời của Nam, vợ chồng anh Nguyễn Minh Oánh đã chuyển tiếp 250 triệu đồng cho Nam.

Tuy nhiên đến ngày hẹn, vẫn không thấy Nam giao hàng. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, anh Oánh và chị Xuyến đã đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Đỗ Thành Nam. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Toàn bộ số tiền lấy được Nam đã "nướng" vào cờ bạc trên mạng internet.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng Công an Thành phố tiếp tục điều tra, xử lý lý theo quy định.

Văn Huế