Nguyên liệu
1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 túi nấm kim châm, 3 trái ớt, 3 tép tỏi, rau mùi, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng dầu mè.
Cách thực hiện
Rửa sạch dưa chuột, cắt làm đôi, cắt bỏ phần ruột dưa bên trong, sau đó thái sợi nhỏ. Tương tự làm như vậy với cà rốt.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, cho vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi để ráo nước.
Trộn dưa chuột, nấm kim châm, cà rốt với nhau.
Chuẩn bị tỏi băm nhỏ, rau mùi tây xắt nhỏ, ớt.
Cho tất cả gia vị trộn lẫn với nhau, nêm nếm lại, phi thơm hành tỏi rồi đổ lên hỗn hợp nước sốt.
Cuối cùng, rưới nước sốt vào dưa chuột, nấm kim châm, cà rốt, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh một lúc trước khi ăn.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận