Rau "vua chống ung thư" xào cùng thịt bò thành món siêu ngon, bổ dưỡng

11:55 29/12/2020

Dưới đây là cách làm món bò bít tết với bông súp lơ rất đơn giản mà cực kì ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua!

Nguyên liệu:

- 2/3 chén nước tương ít muối hữu cơ

- Nước ép của nửa quả chanh

- 3 thìa canh đường nâu

- 2 thìa canh bột ngô

- Muối

- Hạt tiêu đen mới xay

- 450g thịt bò, thái đúng thớ

- 2 thìa canh dầu ăn

- 3 tép tỏi băm nhuyễn

- 1/3 chén nước dùng bò ít muối

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 1 cây súp lơ, thái thành từng nhánh bông

- Một chút vừng và hành lá dùng để trang trí.

Cách làm:

- Cho 1/3 chén xì dầu, nước cốt chanh, 1 thìa canh đường mía và 1 thìa canh bột ngô vào một cái bát vừa rồi đánh đều lên.

- CHo thịt bò vào bát nước sốt, rắc thêm ít muối và hạt tiêu xay lên trên rồi trộn đều, sau đó ướp thịt khoảng 20 phút.

- Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, sau đó cho thịt bò vào chiên vàng các mặt.

- Phi tỏi băm đến khi dậy mùi thơm thì cho bột bắp vào đảo đều, thêm nước dùng bò vào đun sôi rồi nêm xì dầu và đường cho vừa miệng, nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt vào nấu.

- Cho súp lơ vào đun khoảng 5 phút đến khi chín mềm, nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng sau đó cho thịt bò vào chảo.

- Cuối cùng, rắc vừng và hành lá để trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Rau

Chúc các bạn thành công!

Hà Hoa (theo Delish)