"Reserve tế bào gốc": Kinh doanh đa cấp, không rõ nguồn gốc

16/08/2019 16:57

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo không mua, sử dụng thực phẩm chức năng có tên "Reserve tế bào gốc"

Reserve te bao goc Kinh doanh da cap khong ro nguon goc
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo không mua, sử dụng thực phẩm chức năng có tên "Reserve tế bào gốc"

Theo thông tin đăng tải trên website của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), hiện nay trên Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Reserve tế bào gốc” của Jeunesse có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh từ viêm phế quản, suy thận sơ gan đến cả bệnh nan y như ung thư... Kèm theo đó, các trang mạng xã hội facebook, zalo, youtube cũng lan truyền những video clip hướng dẫn việc tham gia mạng lưới của Jeunesse cùng kinh doanh để nhận được những nguồn thu nhập thụ động hàng ngàn đô la mỗi tháng.

Hoạt động tuyển dụng người và trả thưởng khi tham gia mạng lưới của Jeunesse có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tuy nhiên, Cục CT&BVNTD - Bộ Công Thương khẳng định chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Jeunesse như trên theo quy định tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ hay tranh chấp dân sự khác liên quan.

PV