Rét cận Tết, hàng chống lạnh… ế vẫn hoàn ế

21/01/2017 08:57

Mặc dù cuối năm không khí lạnh liên tiếp tăng cường, nhưng các mặt hàng sưởi ấm vẫn không mấy khởi sắc.

rét cận tết, hàng chống lạnh… ế vẫn hoàn ế

Để biển xả hàng từ lâu nhưng cửa hàng chăn ga vẫn không có khách

Có thể thấy tình hình thời tiết cận Tết dù biến đổi nhiều nhưng sức bán của những mặt hàng chống lạnh  vô cùng ảm đạm. “Đợt này có rét thêm nhưng cũng không bán khá hơn được. So với doanh thu mùa hè thì cũng ngang nhau. Thời điểm này năm ngoái, bán được khoảng 300-400 triệu đồng/tuần thì năm nay chỉ được khoảng 100 triệu đồng/tuần”. Đó là chia sẻ của chị Thúy, nhân viên bán hàng tại showroom của DEM.VN trên đường Nguyễn Phong Sắc về tình hình bán hàng. Theo chị Thúy, có nhiều loại chăn đệm được giảm giá sâu đến 70% nhưng vẫn không khả quan. Ngay gần đó cửa hàng bán chăn ga gối đệm cũng để biển xả hàng nhưng theo chủ cửa hàng cho biết thì hàng vẫn không bán được.

Mặt hàng đồ sưởi ấm cũng trong tình trạng tương tự. Qua khảo sát từ các cửa hàng nhỏ đến các trung tâm điện máy lớn thì hầu hết các loại quạt, máy sưởi ấm đều chỉ “nằm im” một góc, không nhiều khách đến hỏi dù đã giảm giá khá nhiều. Khi được hỏi thì nhân viên bán hàng tại một siêu thị điện máy lớn trên đường Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm) cho biết cũng không có biến động gì nhiều về mức độ mua hàng dù trời lạnh hơn.

rét cận tết, hàng chống lạnh… ế vẫn hoàn ế

Shop quần áo đều treo biển giảm giá sốc để hút khách

Ghi nhận tại các “tuyến đường thời trang” như Cầu Giấy, Kim Mã, Bà Triệu… hàng loạt cửa hàng giảm giá. Bạn Nguyễn Phương Thảo, nhân viên cửa hàng quần áo Lyra (Cầu Giấy) cho biết: “Cho dù lạnh thêm thì vẫn phải đến những đợt giảm giá thì cửa hàng mới có khách. Nếu không có những ngày mình chỉ ngồi chơi, không bán được hàng. Xu hướng mọi người chỉ mua những loại áo len mỏng nên các loại áo phao, áo dạ vẫn rất ít người mua. Doanh số một ngày bình thường ở cả hai cửa hàng của Lyra là từ 6-8 triệu đồng/ngày, những ngày lạnh hơn cũng thế, chỉ khi giảm giá sâu thì mới được khoảng 12-15 triệu đồng”.

Đây cũng là tình trạng chung đối với các cửa hàng bán chủ yếu là các loại áo khoác dày, áo phao, áo dạ trên phố Hàng Đào, Hàng Ngang dù bán chỉ từ 100-300 nghìn đồng/1 cái áo nhưng vẫn không mấy người mặn mà. Chia sẻ về nhu cầu mua đồ của mình, bạn Nguyễn Thị Chinh (sinh viên Đại học Thương Mại) nói: “Từ đầu mùa mình thấy không lạnh lắm nên không mua nhiều quần áo rét. Dịp này lạnh hơn nhưng mình sợ cũng chỉ lạnh ít hôm nên mình vẫn không có ý định mua thêm gì cả”.

Bích Thủy