Rô “điệu” lại làm mình làm mẩy trước thềm EURO 2016

27/05/2016 06:57

Cristiano Ronaldo đang khiến ĐT Bồ Đào Nha rối tung vì những “yêu sách” của mình trước ngày lên đường dự VCK EURO 2016.

Rô “điệu” lại làm mình làm mẩy trước thềm EURO 2016 1

Ronaldo

Muốn được đối xử như ông hoàng

VCK EURO 2016 đang cận kề, ĐT Bồ Đào Nha cũng đã hội quân để chuẩn bị dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu. Tuy nhiên, khi chưa lâm trận, Seleccao đã phải đối diện với rắc rối liên quan tới chân sút Ronaldo. Siêu sao thuộc biên chế Real Madrid đang đưa ra những “yêu sách” khiến Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha khó xử.

Tại VCK EURO 2016, ĐT Bồ Đào Nha đã chọn khách sạn Chateau Belmont ở TP Tours, miền Trung nước Pháp làm địa điểm đóng quân. Đây cũng là khách sạn ĐT CH Séc trú chân trong thời gian tranh tài ở đất nước hình lục lăng. Mặc dù vậy, Ronaldo cho rằng khách sạn này không xứng với đẳng cấp của anh. Ronaldo đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha chọn một khách sạn khác sang trọng và tiện nghi hơn.

Yêu cầu này của Ronaldo vô tình khiến Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha lâm vào thế khó. Ai cũng biết kinh tế Bồ Đào Nha mấy năm nay không mấy sáng sủa và kinh phí Chính phủ cấp cho đội tuyển nước này tham dự EURO 2016 chẳng được rủng rỉnh như nhiều quốc gia khác. Đó là nguyên nhân chính Bồ Đào Nha chỉ dám chọn khách sạn mức khá để đóng quân nhằm giảm chi phí.

Trong trường hợp đòi hỏi trên không được đáp ứng, Ronaldo muốn được đặc cách một mình chuyển tới khách sạn năm sao gần nhất cùng đầy đủ các dịch vụ đắt đỏ. Không những vậy, Ronaldo còn muốn có thêm bốn vệ sĩ bảo vệ riêng cho mình, dù bản thân cầu thủ này đã có hai vệ sĩ túc trực ngày đêm. Chưa dừng lại, CR7 cũng cho rằng, anh phải được lên một thực đơn đặc biệt theo phong cách Bồ Đào Nha và phải do đầu bếp từ quê nhà sang chế biến.

Chứng kiến những “yêu sách” của Ronaldo, không ít đồng đội của anh tại ĐT Bồ Đào Nha cảm “chướng mắt”. Chỉ có điều, chẳng ai dám nói ra bởi ngay bản thân BHL ĐT Bồ Đào Nha cũng phải nể mặt CR7 vài phần.

Chiều quá hóa hư

Việc Ronaldo muốn được biệt đãi không có gì sai. Anh là cầu thủ đang giữ danh hiệu QBV FIFA, là niềm hy vọng số 1 của Bồ Đào Nha tại giải đấu trên đất Pháp. Tuy nhiên, cái gì cũng nên có chừng mực bởi già néo thì đứt dây. Không ai phủ nhận tầm quan trọng của CR7 nhưng hành động của anh đang khiến ĐT Bồ Đào Nha bị vướng vào những thứ không đâu vào đâu. Đáng ra, giờ này họ phải lo lắng làm sao để vượt qua vòng bảng và tiến sâu ở EURO 2016 chứ không phải lo chỗ ăn chỗ ngủ cho anh.

Nói đi cũng nên nói lại, sở dĩ Ronaldo làm mình làm mẩy là do những nguyên nhân sâu xa. Còn nhớ, hồi World Cup 2014, Bồ Đào Nha đóng quân tại khách sạn Royal Palm Plaza Resort. Trong khi các đồng đội chỉ được ở phòng thương gia thì Ronaldo lại được bố trí ở phòng dành cho các chính khách hàng đầu thế giới. Giường ngủ của Ronaldo được làm bằng 100% gỗ tự nhiên, tất cả chăn gối đều được tẩm ướp hương thơm của các loài hoa tạo sự êm ái cho giấc ngủ. LĐBĐ Bồ Đào Nha cũng phải mời 5 đầu bếp nổi tiếng từ quê nhà sang để phục vụ các cầu thủ nhưng thực chất gần như chỉ lo chuyện “cái ăn” cho Ronaldo.

Tại Real Madrid, Ronaldo cũng luôn nằm trong diện ưu tiên. Trong các bữa tiệc tập thể, Ronaldo luôn được ngồi cùng bàn với Chủ tịch Florentino Perez, vinh dự này thậm chí HLV Zidane còn chưa có chứ đừng nói tới các cầu thủ khác. Ở Bernabeu, mọi lời nói của Ronaldo đều được coi như thánh chỉ. Có giai thoại kể rằng, Ronaldo nói với Chủ tịch Perez phòng thay đồ Real không được thoải mái, ngay hôm sau, tất cả được thiết kế lại theo ý cầu thủ người Bồ Đào Nha. Hay như lần Ronaldo lái xe đi tập nhưng hết chỗ đậu, BLĐ Real Madrid không chút chậm trễ xin cấp phép mở rộng bãi xe cạnh trung tâm huấn luyện.

Qua những sự việc trên, có thể thấy việc Ronaldo “làm mình làm mẩy” là do được nuông chiều quá mức. Bao giờ cũng vậy, chiều quá sẽ sinh hư.

Thanh Hà