Rò rỉ video IS hành quyết "gián điệp" nội bộ

13/06/2016 19:07

IS vừa phát hành video tuyên truyền về việc hành quyết 5 tù nhân bị kết tội "nội gián".

Rò rỉ video IS hành quyết

Chiến binh IS chuẩn bị xử bắn hai tù nhân. Ảnh: Daily Mail.

Trang Daily Mail hôm 12/6 vừa công bố video chiến binh thánh chiến IS hành quyết hai người đàn ông với cáo buộc “gián điệp”.

Theo đó, đoạn phim tuyên truyền được IS phát hành vào đêm 11/6. Đặc biệt, video cho thấy một chiến binh đã kết án anh trai mình.

Đao phủ Abu Abdullah đã cầu nguyện bằng tiếng Ả Rập trong khi hai người đàn ông bị kết án, trong đó một người là anh trai Abdullah, đang quỳ gối. Sau đó, hai tên khác rút súng và bắn vào đầu kẻ bị kết tội. Trong số 5 tù nhận bị hành quyết trong ngày, có 3 người bị xử bắn và 2 người bị chặt đầu.

Hiện nay, khủng bố IS đang gặp phải nhiều tổn thất to lớn khi liên tiếp mất đi nhiều thủ lĩnh cao cấp trong các cuộc không kích vài tháng gần đây.

Trong tháng 3/2016, một chỉ huy cấp cao IS đã bị máy bay không người lái bắn tan xác trên đường di chuyển qua bắc Syria để chiến đấu.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang gặp nhiều thất bại quân sự và mất dần các khu vực từng chiếm đóng ở Syria và Iraq trong những tháng gần đây. Vì vậy, IS đang dùng các biện pháp tàn bạo để truy tìm ra “gián điệp” cũng như ép các thành viên khác thực hiện đúng nhiệm vụ của mình.

Video IS hành quyết nội gián:

 (Nguồn: Daily Mail)

Hằng Thu (Theo Daily Mail)