Rộ tin đồn ám sát trong vụ siêu xe của ông Putin bị đâm

08/09/2016 09:55

Nhiều giả thuyết đặt ra rằng vụ tai nạn đến với chiếc siêu xe của ông Putin là âm mưu ám sát.

rộ tin đồn ám sát trong vụ siêu xe của ông putin bị đâm

Vụ việc chiếc siêu xe của Tổng thống Putin bị đâm nát rất có thể là một âm mưu ám sát.

Như đã đưa tin, siêu xe chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa dính vào một vụ tai nạn ở thủ đô Moscow khiến tài xế tử vong ngay tại chỗ.

Nhà lãnh đạo Nga may mắn không có mặt trên xe. Ông Putin tại thời điểm chiếc siêu xe gặp tai nạn đang có mặt ở Trung Quốc và vừa tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Báo chí Nga cho hay, chiếc BMW của Tổng thống Putin bị một xe Mercedes đen lấn làn đường đâm vào khi đang di chuyển trên Đại lộ Kutuzovsky.

>>>>Video siêu xe của ông Putin bị đâm nát, tài xế tử vong<<<<

Được biết, tài xế lái chiếc siêu xe của Tổng thống Putin đã có 40 năm kinh nghiệm và là lái xe mà ông Putin rất “yêu thích”.

Thêm vào đó, truyền thông Nga và một số tờ báo Anh còn xác định chiếc Mercedes, thủ phạm đâm vào chiếc siêu xe của Tổng thống Putin đã đi ngược chiều và không hề có bất cứ cảnh báo nào trước đi gây tai nạn.

>>>>Xem thêm video:

Trong tình huống này, chiếc siêu xe của ông Putin đã đi hoàn toàn đúng làn đường, đúng chiều.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Quãng đường xung quanh hiện trường vụ tai nạn đã bị tắc nghẽn khiến lực lượng chức năng vô cùng vất vả để giải tỏa.

Cảnh sát xác nhận đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

The Sun của Anh đưa tin, đã có những nghi vấn đặt ra sau hàng loạt phân tích cho rằng đây có thể là một vụ ám sát lãnh đạo cấp cao mà mục tiêu cụ thể là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

>>>>Tài xế lái siêu xe của ông Putin có 40 năm kinh nghiệm<<<<

Không những thế, một trang web ủng hộ ông Putin còn đăng tải thông tin cho rằng nhà lãnh đạo nước Nga đã bị các điệp viên phương Tây âm mưu ám sát. Đồng thời, chúng sẽ tiếp tục những hành động như vậy cho đến khi ám sát được ông Putin.

Theo một số nhà phân tích nếu đó là một vụ tai nạn thông thường sẽ ít được quan tâm chú ý. Tuy nhiên, đó lại là một trong những chiếc xe mà Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng, vì vậy, khả năng đây là một vụ ám sát là rất cao.

Trên thực tế, khi chưa có kết quả điều tra luôn xuất hiện nhiều đồn đoán. 

Báo Giao thông sẽ sớm cập nhật thông tin thông qua các tờ báo chính thống ở Nga để phản ánh chân thực nhất về vụ tai nạn kể trên.

>>>>Xem thêm video:

Nhưng giả sử đây là một vụ ám sát thì những kẻ thực hiện đã quá nghiệp dư và thiếu tính toán khi vị trí mà chiếc Mercedes đâm vào chiếc BMW nhằm đúng chỗ của lái xe.

Bên cạnh đó, công tác tình báo của chúng cũng quá kém vì chỉ cần qua truyền thông cũng biết khi xảy ra tai nạn, ông Putin không có ở Nga và đang dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Mới đây, Independent cũng đưa thêm thông tin rằng ông Putin dự kiến sẽ nhận được loại xe limousine đặc biệt  "Kortezh" sang trọng bậc nhất của Nga vào năm tới.

Và không giống như xe bọc thép  "The Beast" của Tổng thống Mỹ Barack Obama "Kortezh" vẫn sẽ được bán ra công chúng.

Theo Venas, cánh cửa trên của "Kortezh" sẽ được thiết kế dày gấp 10 lần so với chiếc xe thông thường. Nó cũng sẽ có hệ thống cung cấp oxy riêng của mình.

Hán Hiển (Theo The Sun/Independent)