Rộ tin đồn ông Donald Trump sinh ra tại Pakistan

16/11/2016 09:22

Kênh tin tức Pakistan Neo News đã phát sóng bản tin khẳng định ông Donald Trump sinh ra tại Pakistan năm 1946.

Rộ tin đồn ông Donald Trump sinh ra tại Pakistan 1

Kênh tin tức Pakistan Neo News đã phát sóng bản tin khẳng định ông Donald Trump sinh ra tại Pakistan năm 1946.

Sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, mới đây, một thông tin kỳ lạ tuyên bố ông Trump sinh ra tại Pakistan và được đưa tới Mỹ đã gây xôn xao dư luận.

Theo đó, kênh Pakistan Neo News đã phát sóng một bản tin đầy bất ngờ với nội dung Tổng thống mới đắc cử của Mỹ sinh ra tại vùng Waziristan với tên gọi Dawood Ibrahim Khan vào năm 1946.

Trong bản tin này, người dẫn chương trình tuyên bố: “Tin hay không tin tùy bạn, nhưng ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump được sinh ra ở Pakistan chứ không phải Mỹ”.

Kênh tin tức này cũng phát sóng hình ảnh một cậu bé tóc vàng mà họ tuyên bố là ông Trump hồi còn nhỏ tại Pakistan. Kênh truyền hình này đưa ra lý thuyết kỳ lạ rằng ông Trump đã được một Đại úy quân đội người Ấn Độ gốc Anh đưa tới London, sau khi cha mẹ ruột của ông chết trong một tai nạn xe hơi, sau đó được đưa tới Mỹ vào năm 1955.

Thực tế, bản tin này được phát sóng hồi tháng trước, trước khi cuộc bầu cử diễn ra, nhưng gần đây nó đã được lục lại và nổi lên trong dư luận.

Xem thêm video:

Ngay sau khi được tung ra, rất nhiều người dùng Twitter đã cười nhạo bản tin này.

Một người dùng Twitter viết: “Thật sao? Kênh tin tức Pakistan khẳng định ông Trump được sinh ra tại Pakistan? Họ nghiêm túc chứ?”

Trong một người khác bình luận: “Thật là điên rồ”, còn một người khác nói “Thật buồn cười, truyền thông Pakistan đưa tin Donald Trump được sinh ra ở Pakistan”.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Donald Trump đã liên tục cho rằng ông Barack Obama không sinh ra ở Mỹ, do đó không đủ điều kiện trở thành Tổng thống. Đáp trả lại, ông Obama cho rằng cáo buộc này là vô nghĩa và đã tổ chức họp báo để công bố giấy khai sinh, chứng minh mình sinh ra tại Hawaii.

Hằng Thu (Theo Daily Mail)