Rơi máy bay, toàn bộ 71 hành khách khó có ai sống sót

11/02/2018 21:43

Một nguồn tin từ cơ quan khẩn cấp cho biết máy bay rơi và "không có cơ hội" có người sống sót.

rơi máy bay, toàn bộ 71 hành khách khó có ai sống sót

Một mảnh vỡ máy bay tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Theo BBC, chiếc máy bay số hiệu AN-148 của hãng Saratov Airlines đang trên đường tới thành phố Orsk thì biến mất.

Một nguồn tin từ cơ quan khẩn cấp nói với hãng tin Interfax rằng máy bay đã rơi và "không có cơ hội" có người nào sống sót. Theo người này, máy bay có phi hành đoàn gồm 6 thành viên.

Theo đó, tín hiệu của chiếc máy bay biến mất chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Theo lịch trình, nó xuất phát từ sân bay Domodedovo và dự kiến hạ cánh ở Orsk, thành phố của Nga gần biên giới với Kazakhstan.

Chiếc máy bay bị tai nạn mới được đưa vào hoạt động cách đây 8-9 năm. Nó từng được hãng Saratov sử dụng trong những chuyến bay nước ngoài.

Nhà chức trách Nga đang mở cuộc điều tra nguyên nhân rơi máy bay, một số khả năng đã được tính đến, bao gồm do thời tiết xấu, lỗi kỹ thuật hay lỗi con người. Các nhân chứng cho hay họ nhìn thấy máy bay bốc cháy giữa không trung và lao xuống một cánh đồng, theo Sputnik. Hàng loạt mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở quận Ramesnky.

Hãng Saratov từng bị Cơ quan quản lý hàng không Nga xử phạt vì các vi phạm quy định an ninh. Do đó, hãng không thể vận hành các chuyến bay quốc tế từ ngày 26/10/2015. Tuy nhiên, hãng đã được cho phép bay ra nước ngoài trở lại từ tháng 5/2016.

Huyền Trang (TH)