Rơi thang công trình ở Sở Tài chính Nghệ An: Số người tử vong tiếp tục tăng

02/01/2021 21:50

Đã có thêm 2 người tử vong trong vụ rơi thang công trình thi công trụ sở Sở Tài chính. Thêm 1 ca diễn biến nặng phải đưa lên tuyến trên.

Rơi thang công trình ở Sở Tài chính Nghệ An: Số người tử vong tiếp tục tăng 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Bùi Đình Long thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin Báo Giao thông mới nhận được, đã có thêm 2 nạn nhân trong vụ rơi thang máy công trình xây dựng trụ sở Sở Tài chính tử vong. Như vậy, tổng số người chết trong vụ việc đã tăng lên thành 3 người.

Ngoài ra, 1 bệnh nhân bị chấn thương nặng ở cột sống, phủ tạng mới được chuyển từ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh.

Cũng trong tối nay (2/1), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Bùi Đình Long cùng lãnh đạo các sở ngành cũng đã tới thăm hỏi các công nhân gặp nạn.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo Sở Y tế, các bệnh viện tiếp tục tập trung các nguồn lực, huy động các bác sĩ giỏi nhất để cứu chữa công nhân bị thương.

Đồng thời, ông Long cũng cho biết, tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Rơi thang công trình ở Sở Tài chính Nghệ An: Số người tử vong tiếp tục tăng 2

Chiếc thang công trình bị rơi khi đang đưa 11 công nhân quay trở lại làm việc sau ca nghỉ trưa.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin vào khoảng 13h30’, tại công trình thi công trụ sở làm việc Sở Tài chính (phường Hưng Phúc, TP. Vinh) đã xảy ra vụ tai nạn lao động do rơi thang máy công trình.

Lúc đó, các công nhân bắt đầu quay lại làm việc sau giờ nghỉ trưa. Nhóm công nhân gồm 11 người lên thang máy công trình để đến vị trí thi công. Khi thang đang di chuyển lên thì bất ngờ rơi tự do khiến 11 người bị thương tích nặng. Ngay khi phát hiện sự việc mọi người đã gọi và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Không lâu sau 1 nạn nhân tử vong khi đưa tới bệnh viện, 2 người khác khi cấp cứu đã có dấu hiệu ngừng tuần hoàn nên gia đình xin đưa về. 8 người còn lại được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An trong tình trạng bị đa chấn thương, gãy xương chi.

Hiện tại khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ rơi thang đã được phong tỏa. Công an đang tiến hành điều tra.

Công trình này có tên đầy đủ là Trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An. Công trình gồm 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Công trình được khởi công vào tháng 1/2020 thời gian thi công dự kiến là 715 ngày.

Dự án do Ban Quản lý các dự án xây dựng dân dụng và kỹ thuật hạ tầng đô thị (nay là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Nghệ An) là chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171.

Văn Thanh