Rợn gáy với cung đường trên núi có thể "chết bất cứ lúc nào"

05:10, 25/05/2015

Nanga Parbat là ngọn núi cao thứ 9 trên thế giới với độ cao 8.125 m và cũng ít ai từng dám khám phá.

Theo tiếng Urdu, Nanga Parbat có nghĩa là núi trọc, nhưng với việc chứng kiến rất nhiều tai nạn chôn vùi trong tuyết của các nhà leo núi khiến nó được gọi là “Kẻ ăn thịt người” hay “Núi quỷ”.

rợn gáy với cung đường trên núi có thể "chết bất cứ lúc nào"

Được chia sẻ trên diễn đàn Otofun, đoạn clip về một đoàn thám hiểm đi "du lịch" bên cạnh sườn núi đã nhanh chóng thu hút hàng chục ngàn lượt xem với những lời bình luận ngán ngẩm khi so sánh việc đi trên cung đường cạnh sườn núi này thì những cung đường dành cho phượt thủ ở Việt Nam như Hà Giang, Tuyên Quang vv... cũng chẳng thấm vào đâu.

Theo Wikipedia tiếng Việt,Nanga Parbat nằm trong dãy Himalaya về phía tây, được nhiều người coi là ngọn núi nguy hiểm nhất trong số 14 núi trên thế giới có đỉnh cao trên 8.000 mét. Người Anh gọi nó là “Ngọn núi giết người”. Còn Đức Quốc Xã coi đây là “Ngọn núi định mệnh” của họ, trong thập niên 1930, khi mà Đức - cay đắng vì thất trận trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất, muốn khôi phục lại niềm kiêu hãnh quốc gia - thực hiện 5 cuộc thám hiểm chinh phục không thành công ngọn núi này, và đã mất đi một số nhà leo núi cự phách nhất của mình.

rợn gáy với cung đường trên núi có thể "chết bất cứ lúc nào"

Nanga Parbat (có nghĩa là “núi trọc”), là ngọn núi thứ 9 cao nhất hành tinh (8.125 mét), nằm ở khu vực miền bắc Pakistan. Nanga Parbat nguy hiểm chết người, do những người leo núi buộc phải vượt qua nhiều mê cung dốc băng và khe nứt. Một người Áo, Hermann Buhl, là người đầu tiên lên được đỉnh Nanga Parbat, vào năm 1953. Kể từ đó, có ít nhất 62 người đã bỏ mạng trên sườn núi Nanga Parbat. Mặc dù kinh khiếp đến như vậy, nhưng nhiều người vẫn muốn chinh phục ngọn núi đầy ma lực này.

Hoàng Nam (Tổng hợp)