Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM

28/05/2022 16:18

Người dân TP.HCM có thể thưởng lãm, mua trái cây ngon, đặc sản của các địa phương tại tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”.

Ngày 28/5, tại tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông (phường 13, quận 8, TP.HCM), rất đông người dân có mặt để tham dự khai mạc lễ hội trái cây “Trên bến, dưới thuyền” do UBND quận 8 tổ chức.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 1

Tuần lễ trái cây có quy mô khoảng 180 gian hàng, trong đó có 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 2

Tuần lễ trái cây năm nay tuy lần đầu tổ chức, nhưng đã thu hút đông đảo người tham gia và cơ quan báo đài đưa tin.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 3

Đến với sự kiện này, người dân và du khách có cơ hội tham quan, mua sắm, trải nghiệm tại các gian hàng trái cây và sản phẩm được chế biến từ trái cây; gian hàng triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây - củ - quả; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre… của các tỉnh, thành Nam Bộ.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 4

“Sáng giờ mua được nhiều lắm, từ trái cây, nước uống cho đến các loại bánh dân gian. Có thể nói lễ hội rất vui, hàng hóa tươi ngon, đẹp mắt và có giá phải chăng. Nhất định tôi sẽ quay lại và rủ thêm bạn bè đến”, chị Huỳnh Thị Nhung (ngụ quận 8) nói.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 5

Bên cạnh đó, gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật cũng giúp du khách, nhất là trẻ em hiểu thêm những nét đẹp truyền thống, văn hóa dân tộc…

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 6

Hoạt động nhằm tôn vinh thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 7

Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của quận, từng bước nâng tầm quy mô thành lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến, dưới thuyền”.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 8

“Chúng tôi được thông tin về lễ hội này khoảng một tháng trước nên cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Tôi thấy dù là lần đầu tiên tổ chức, lễ hội đã thu hút được nhiều người dân đến tham quan, mua sắm. Đây không chỉ giúp tôi có cơ hội quảng bá sản phẩm mà còn có thể giao lưu với các gian hàng khác”, anh Lê Văn Tuấn (chủ sạp trái cây đến từ Bến Tre) nói.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 9

Đây là một trong những sự kiện lễ hội văn hóa của TP.HCM sẽ được duy trì tổ chức hàng năm tại quận 8.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 10

Anh Minh Hưng (ngụ quận Bình Tân) chia sẻ: "Năm nay lần đầu tiên mình tham gia tuần lễ trái cây, thấy không khí ở đây rất sôi động. Nhiều gian hàng bán trái cây, các loại bánh truyền thống của Nam Bộ, mình cảm nhận ở đây như một miền Tây thu nhỏ vậy".

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 11

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” sẽ diễn ra tại tuyến đường Bến Bình Đông từ ngày 28/5 đến 12h ngày 4/6.

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 12

Tham dự tuần lễ, còn sự góp mặt, thăm hỏi của Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP.HCM, ông Trần Thanh Tùng - Chủ tịch UBND quận 8, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM,…

Rộn ràng tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại TP.HCM 13

Năm nay, lần đầu tiên quận 8 tổ chức sự kiện tuần lễ trái cây nhằm phát huy tối đa thế mạnh của quận về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống vốn có, gắn với đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TP.HCM giai đoạn 2020-2035, phân kỳ thực hiện giai đoạn 2022-2025.

Bùi Tư - Thúy Vy