Ronaldo và Real sẽ công phá hàng loạt kỷ lục nếu thắng Liverpool

26/05/2018 17:56

Những cột mốc vô tiền khoáng hậu sẽ được Real thiết lập nếu chiến thắng Liverpool đêm nay.

Keyword đầu tiên có dấu

Tầm vóc Real sẽ khủng khiếp ra sao nếu vô địch Champions League 2018?

Rạng sáng mai, Real Madrid sẽ bước vào trận chung kết Champions League với Liverpool. Những kỉ lục hào nhoáng đang chờ đội bóng hoàng gia thiết lập? Cụ thể, Real sẽ là đội đầu tiên trong lịch sử có 2 lần giành liên tiếp 3 chiếc cúp Champions League. Lần trước đó là vào giai đoạn Kền kền thống trị giải đấu những năm 1956-1960 với 5 lần lên ngôi liên tục. 

Việc góp mặt trong trận đấu này cũng ghi danh Real là đội có số lần thi đấu chung kết Champions League/C1 nhiều nhất lịch sử - 16 lần. Trong 15 lần trước đó, Real thắng 12 trận và chỉ thua có 3, sở hữu tỉ lệ thắng chung kết Champions League/C1 lên tới 80% - nhiều hơn bất cứ đội bóng nào. 

Theo đó, Real đã góp công khiến Tây Ban Nha trở thành quốc gia có số lần tham dự chung kết Champions League/C1 nhiều nhất với 29 lần (Real Madrid 16, Barcelona 8, Atlético Madrid 3, Valencia 2). Đội tuyển đã xô đổ sự thống trị của Italia với 28 lần (AC Milan 11, Juventus 9, Inter Milan 5, Fiorentina 1, Roma 1, Sampdoria 1)

HLV Zinedine Zidane cũng sẽ trở thành HLV đầu tiên 3 lần liên tiếp dẫn dắt đội bóng của mình vô địch Champions League. Thành tích đưa sự nghiệp cầm quân của ông vĩ đại không kém sự nghiệp quần đùi áo số trước kia. 

Keyword đầu tiên có dấu

Tầm vóc Real sẽ khủng khiếp ra sao nếu vô địch Champions League 2018?

Học trò của Zidane cũng được thơm lây, đặc biệt là Ronaldo. Chỉ cần ra sân trong đêm nay, CR7 sẽ thành cầu thủ đầu tiên ra sân trong 5 trận chung kết Champions League. Nếu tính cả kỷ nguyên Champions League/C1 thì còn 4 người khác cũng đạt được thành tích như vậy bao gồm Paco Gento, Alfredo Di Stefano, Jose Maria Zarraga và Paolo Maldini. Trước đó, Ronaldo đã là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 3 trận chung kết Champions League. Chỉ cần 1 bàn thắng đêm nay sẽ khiến kỉ lục này nối dài thành con số 4.

Không chỉ Ronaldo, thành tích ghi bàn của  Real trong các trận chung kết Champions League cũng đang là vô địch với 15 bàn cả thảy. 

Minh Nguyễn