"Rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

17/02/2016 11:29

Từ sáng sớm, hàng ngàn người dân Thủ đô có mặt tại cửa hàng vàng để xếp hàng chờ được mua vàng thần tài.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tài
Ngoài những mặt hàng vàng truyền thống, người dân cũng tìm mua một số những vật phẩm vàng có kiểu dáng của các linh vật, mang tính biểu trưng về tín ngưỡng. 

Sáng nay 17/2 (tức mùng 10 tháng giêng Âm lịch), hàng trăm người dân Hà Nội đua nhau đổ ra các cửa hàng vàng trên địa bàn Thủ đô, xếp hàng từ sáng sớm để chờ mua vàng về cúng vía Thần Tài.

Ngày 10 âm lịch hàng tháng cũng được xem là ngày vía Thần Tài, vào ngày này họ sẽ cúng Thần Tài chu đáo để khỏi mất tài lộc trong tháng đó. Tuy nhiên, ngày mùng 10 tháng giêng vẫn được nhiều người xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

Tại Phố Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Hà Trung... nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng bạc, đá quý của Hà Nội, ngay từ sáng sớm, khách đã kéo tới xếp hàng chật kín trước cả hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji, Bảo Tín Thanh Vân… khiến cả một đoạn phố người và xe cộ đông như nêm.

Đại diện các doanh nghiệp vàng cho biết, rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị chu đáo từ chỗ gửi xe cho tới ngường dẫn, người xếp xe, lễ tân, phục vụ, bảo vệ… để tránh tình trạng lộn xộn và làm khách hài lòng.

PV Báo Giao thông đã ghi nhận được một số hình ảnh người dân chờ xếp hàng mua vàng tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông và đường Cầu Giấy, Hà Nội:

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiNgay từ sáng sớm hàng trăm người dân Thủ đô đã có mặt tại cửa hàng vàng để chờ xếp hàng vào mua vàng về cúng vía Thần Tài.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiDòng người xếp hàng dài dằng dặc, người nào cũng tỏ vẻ hồi hộp, sốt ruột vì chờ đợi.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiMột vị "Thần Tài" tới phổ biến cách thức mua vàng và an ủi, động viên tinh thần của mọi người.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiNhiều món ăn nhẹ, nước uống được phục vụ khách đứng chờ.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiTừng hàng người xếp hàng tại cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông sốt ruột chờ tới lượt

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiVì số lượng khách đến mua khá đông nên bảo vệ chỉ cho từng người vào mua, tránh tình trạng lộn xộn, kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở để trộm cắp, móc túi.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiNhiều người đã chuẩn bị sẵn tiền để mua số vàng mình cần.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiNhững người khách may mắn được vào sớm nhất thực hiện giao dịch vàng với nhân viên.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiBên trong các cửa hàng vàng đông kín người.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiSản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là nhẫn tròn trơn trọng lượng 1 chỉ.

"rồng rắn" chờ mua vàng ngày vía thần tàiMỗi khách hàng khi mua thành công, trước khi ra về đều được tặng một cuốn lịch của Bảo Tín Minh Châu và một phong bao lì xì may mắn.

Hoàng Nam - Lưu Thủy