Rủ nhau ra sông Đà tắm, một học sinh lớp 7 đuối nước

29/06/2020 09:49

Một vụ đuối nước vừa xảy ra trên sông Đà đoạn qua thành phố Hòa Bình khiến 1 học sinh sinh lớp 7 tử vong.

Rủ nhau ra sông Đà tắm, một học sinh lớp 7 bị đuối nước

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 28/6, 4 cháu nhỏ là học sinh từ lớp 5 đến lớp 7, nhà ở khu vực gần Cảng cát đã rủ nhau đi tắm sông Đà thuộc địa phận Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Khi xuống sông tắm, một cháu đã bị nước cuốn vào gầm sà lan chở cát neo đậu gần khu vực Cảng. Mặc dù biết bơi, nhưng do không mặc áo phao và phương tiện nổi nên cháu không thể thoát ra được, dẫn đến tử vong.

Nạn nhân được xác định cháu Nguyễn Th.Đ. (sinh năm 2007), ở Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, người dân sống xung quanh khu vực và các lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Sau nửa giờ tìm kiếm, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Thành Đạt và bàn giao cho gia đình lo mai táng. Được biết, cháu Nguyễn Th. Đ. có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Được biết, khu vực xảy ra vụ tai nạn đuối nước là khu vực có nhiều xoáy nước sâu nguy hiểm. Tại đây, các cơ quan chức năng địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân không được ra sông Đà tắm, bơi lội.

Tuy nhiên, hiện nay, hằng ngày vẫn có hàng trăm người (cả người lớn lẫn trẻ nhỏ) sống quanh khu vực hai bên bờ sông Đà, thậm chí cả trong khu vực thành phố Hòa Bình, kéo nhau ra sông tắm.

Minh Chuyên