Rúng động vụ lộ video quan hệ đồng tính nghi có Bộ trưởng kinh tế Malaysia

13/06/2019 11:31

Rúng động vụ lộ video quan hệ đồng tính nghi có Bộ trưởng kinh tế Malaysia tham gia.

rúng động vụ lộ video quan hệ đồng tính nghi có bộ trưởng kinh tế malaysia
Ông Muhammad Haziq Abdul Aziz - Thư ký riêng của Thứ trưởng Bộ Các ngành công nghiệp - hàng hóa Malaysia (ảnh: Straits Times).


Dư luận Malaysia những ngày qua đã rúng động vì vụ lộ video quan hệ đồng tính nghi có Bộ trưởng kinh tế Malaysia Azmin Ali tham gia.

Báo Straits Times cho hay, một quan chức trong chính phủ Malaysia đã lên tiếng thú nhận rằng đoạn video ghi lại cảnh quan hệ tình dục đồng giới được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet ở nước này có sự xuất hiện của ông ta và một bộ trưởng trong nội các chính phủ.

Ông Muhammad Haziq Abdul Aziz, 27 tuổi, Thư ký riêng của Thứ trưởng Bộ Các ngành công nghiệp - hàng hóa Malaysia, ngày 12/6 đã thừa nhận là nhân vật chính trong một đoạn video ghi lại cảnh quan hệ tình dục đồng giới với một người đàn ông khác.

Ông Haziz cũng tiết lộ thông tin về bạn tình của mình. Theo ông Haiziz, vị Bộ trưởng xuất hiện trong video không xứng đáng làm một lãnh đạo.

“Tôi, Haziq Haziz, thừa nhận việc chính tôi đã xuất hiện trong đoạn video với Azmin Ali (Bộ trưởng kinh tế Malaysia-PV) và nó đã lan truyền chóng mặt trên mạng internet từ hôm 11/6. Đoạn video đã được quay mà không có sự cho phép của tôi hôm 11/5 trong lúc diễn ra cuộc bầu cử Sandakan tại phòng của bộ trưởng ở khách sạn Four Points”, quan chức này cho hay.

“Tôi cũng mong muốn Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) điều tra bộ trưởng vì tội tham nhũng. Ông ta không phù hợp để trở thành một nhà lãnh đạo”, Haziq Haziz nói.

Các đoạn video và hình ảnh thân mật của hai người đàn ông bắt đầu lan truyền trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

rúng động vụ lộ video quan hệ đồng tính nghi có bộ trưởng kinh tế malaysia
Bộ trưởng kinh tế Malaysia Azmin Ali.

Theo Straits Times, Điều 377 của Luật Hình sự Malaysia quy định tình dục đồng giới là có tội, tuy nhiên nó chưa được áp dụng để truy tố đối với các cặp đôi đồng tính luyến ái.

Tuy nhiên, khi được báo chí truy hỏi, ông Azmin Ali đã lên tiếng phủ nhận mình là người đàn ông trong video quan hệ tình dục đồng tính, đồng thời cáo buộc rằng đây là một âm mưu bất chính nhằm ám sát danh tiếng và hủy hoại sự nghiệp của ông.

"Tôi phủ nhận một cách phũ phàng sự phỉ báng xấu xa này. Đây không có gì khác ngoài một âm mưu bất chính để ám sát danh tiếng và hủy hoại sự nghiệp chính trị của tôi", ông Azmin Ali nhấn mạnh.

Vị quan chức này cũng đã mời luật sư làm việc với những người đã đưa ra những cáo buộc nhằm vào ông.

Hòa Bình