Thứ Hai, 27/05/2019 20:05:19 Hotline: 0901 514 799

Rùng mình clip chú kiến nhởn nhơ xuyên thủng màng nhĩ bé gái

07/11/2018 11:22

BV ĐK Hùng Vương vừa chia sẻ clip ghi lại hình ảnh chú kiến đâm xuyên thủng màng nhĩ bé gái 10 tuổi.

Clip ghi lại hình ảnh chú kiến đâm xuyên xuyên thủng màng nhĩ bé gái 10 tuổi

Tin từ BVĐK Hùng Vương, các bác sỹ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng BV đã gắp thành công côn trùng - cụ thể là loài kiến đã chui vào trong hòm nhĩ, đi xuyên thủng qua màng nhĩ tai của một bé gái 10 tuổi.

Keyword đầu tiên có dấu

Con kiến được gắp ra khỏi tai bé gái 10 tuổi

Bệnh nhi D.T.A, (10 tuổi, trú tại Hạ Hoà, Phú Thọ), nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội. Theo lời kể của người nhà, chiều tối 5/11 bệnh nhi thấy khó chịu trong tai nhưng khi kiểm tra tai bằng mắt thường thì không phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

Đến chiều 6/11, cháu bé vẫn biểu hiện khó chịu trong tai, thấy đau hơn, chú của cháu bé đã soi đèn pin vào tai, kiểm tra kĩ thấy có côn trùng lạ trong tai nên đã đưa cháu bé đến BVĐK Hùng Vương cấp cứu.

Sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sỹ đã phát hiện côn trùng chui vào tai trái của cháu gái, hội chẩn nhanh và tiến hành gây tê và gắp thành công con côn trùng ra ra khỏi tai của bệnh nhi. Một con kiến dài khoảng 5mm đã được gắp ra khỏi hòm nhĩ của bệnh nhi.

Bệnh nhi ra về sau đó nhưng vẫn được khuyến cáo tiếp tục theo dõi tai và nên tái khám lại sau vài ngày vì màng nhĩ và hòm nhĩ của cháu bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và những vi khuẩn mà con kiến mang theo vào tai.

Vũ Vũ