Rưng rưng Đàm Vĩnh Hưng lần hiếm hoi nói về ba quá cố

24/06/2020 09:00

Khi ba mất, Đàm Vĩnh Hưng mới 23 tuổi và không có kinh nghiệm tổ chức đám tang.

Rưng rưng Đàm Vĩnh Hưng lần hiếm hoi nói về ba quá cố 1
Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh di ảnh của ba

Vào đúng ngày giỗ 26 năm của ba mình, Đàm Vĩnh Hưng vừa có những chia sẻ xúc động về người cha quá cố. Đây là lần hiếm hoi nam ca sĩ chia sẻ về người ba đã qua đời, về ngày ông ra đi.

Trong trí nhớ của Mr. Đàm, đó là ngày anh vừa đi làm về đến nhà thì được báo tin ba mất. Anh đã lập tức phóng chiếc xe cà tàng ra đường và lao về hướng Trung Chánh, Ấp Vạn Hạnh - nơi ba anh đang nằm.

"Không bao giờ quên được cảm giác của mình khi chạy trong mưa. Sao con đường dài đến thế? Ba Phước nằm im trên ghế và Hạnh ngồi khóc bên cạnh. Má lớn và anh con trai cũng khóc, còn chưa kịp mua vải để cắt thành tang mà ba đã đắp mền im lặng", nam ca sĩ nhớ lại.

Rưng rưng Đàm Vĩnh Hưng lần hiếm hoi nói về ba quá cố 2
Nam ca sĩ bên cạnh những người thân trong ngày giỗ của ba

Theo giọng ca của "Say tình", thời điểm đó anh mới 23 tuổi, không hề có kinh nghiệm gì về việc làm đám tang nên đã rất rối bời. Anh không biết phải bắt đầu từ đâu, vì muốn làm gì cũng cần phải có tiền nhưng lúc đó gia đình lại rất nghèo.

Cuối cùng, anh liều đặt một chiếc quan rẻ nhất rồi trông chờ vào tiền phúng điếu để thanh toán sau. May thay lúc đó, có người cậu thứ 10 về nước thăm gia đình nên tình hình đã được xoay chuyển vì có chi phí hỗ trợ. Năm đó, đám tang của ba Đàm Vĩnh Hưng chỉ có đúng 7 người đi theo tiễn ông, còn trời vẫn đổ mưa.

Suốt nhiều năm qua, mỗi lần đám giỗ ba, Đàm Vĩnh Hưng đều không ở nhà mà phải tự tổ chức ở nơi xa với tấm hình trong điện thoại, ít trái cây hay hộp cơm mua ngay tại nơi biểu diễn. Tuy nhiên năm nay, anh đã được ở bên cạnh ba của mình.

Ân Kỳ