Rút ngắn thủ tục nhập cảnh nhờ hệ thống nhận diện

08/05/2014 13:17

Kế hoạch sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt do Bộ Tư pháp Nhật Bản đưa ra trong thời gian tới đây, sẽ giúp giảm bớt cảnh những hàng người xếp hàng tại khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh...

Rút ngắn thủ tục nhập cảnh nhờ hệ thống nhận diện 1

Hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ được lắp đặt thử nghiệm tại 2 sân bay quốc tế Haneda và Narita cho tới tháng 8 năm nay và sẽ đi vào hoạt động trong vòng 5 tuần. Tại các quầy xuất nhập cảnh sẽ có máy tự động chụp hình chủ nhân hộ chiếu - hình ảnh này sẽ là dữ liệu thô được lưu giữ trong hệ thống được sử dụng để tham chiếu chéo. Với hệ thống này, hành khách Nhật Bản sẽ được nhận diện qua tham chiếu chéo giữa hình ảnh được chụp với thông tin trên hộ chiếu, qua đó, giúp đẩy nhanh thời gian làm thủ tục đối với người dân Nhật Bản, dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra thông tin đối với khách nước ngoài tới đây. Việc chụp ảnh chủ nhân hộ chiếu sẽ theo 2 cách: Một là chụp tĩnh và chụp khi người đó đang đi.


Sắp tới, chính phủ Nhật Bản sẽ mở cuộc đấu thầu các công ty cung cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt. Nếu việc thử nghiệm thành công, họ hy vọng sẽ lắp đặt hệ thống này tại tất cả các sân bay trên toàn quốc vào năm 2017.

Xuân Minh