Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này

18:55 30/03/2021

Lá sách bò là một nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích bởi độ dai giòn và đậm vị. Nhưng nếu không sơ chế đúng cách thì sách bò nấu lên sẽ bị hôi và mất ngon.

- Chà muối lên cả mặt trước và mặt sau của sách bò

Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này 1

Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này 2

- Dùng một con dao sắc cạo toàn bộ bề mặt của sách bò (cả mặt trước và mặt sau) để loại bỏ hết tạp chất. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch (đặc biệt là phần sách bò có màu vàng).

Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này 3

- Tiếp theo, dùng giấm để rửa sạch muối và tạp chất. Giấm cũng có thể khử trùng, mặc dù không được như vôi nhưng nó khá hiệu quả.

Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này 4

- Khi sách bò đã sạch, cho chúng vào một cái nồi và đổ đầy nước, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối vào đun sôi ở lửa lớn trong khoảng 15 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch sách bò trong nước lạnh nhiều lần.

Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này 5

Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này 6

- Bước tiếp theo là thái sách bò, hình dạng hoặc kích thước của sách bò được thái phụ thuộc vào món ăn bạn định nấu. Tuy việc nấu sách bò mà không thái là hoàn toàn được nhưng thái sách bò sau khi luộc sơ có thể giúp rút ngắn thời gian nấu một cách đáng kể.

Sách bò rửa mãi vẫn hôi vì không biết mẹo nhỏ này 7

Bảo quản sách bò

Cả khi sống và khi đã được chế biến, sách bò đều có thể để được trong tủ lạnh ở ngăn đông lạnh trong khoảng 3 tháng. Đơn giản bạn chỉ cần bảo quản chúng nguyên miếng hoặc cắt thành các miếng nhỏ và bỏ vào trong túi đông lạnh.

Những món ăn nấu cùng sách bò

Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên được rất nhiều người ưa thích và đưa vào thực đơn bữa cơm gia đình làm bữa ăn thêm ngon miệng. Sách bò có thể làm các món ăn như sách bò xào khế, dứa,… các món hầm, món súp và salad.

Hà Hoa (Theo Whattocooktoday)