Thứ Hai, 27/01/2020 13:59:53 Hotline: 0901 514 799

Sai phạm tại resort của "đại gia" ở Huế: Mới di chuyển được… tảng đá

24/09/2019 20:38

Nhiều tháng sau thời hạn yêu cầu của chính quyền, các hạng mục vi phạm tại khu nhà vườn resort của “đại gia” ở Huế mới di chuyển một… tảng đá.

Keyword đầu tiên có dấu
Tảng đá và đoạn tường rào nằm ngoài GCNQSDĐ và trong lộ giới đường Tỉnh lộ 25, cơ quan chức năng đã yêu cầu di chuyển, tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu, nhưng đến nay mới chỉ… tảng đá được di chuyển

Ghi nhận của PV Báo Giao thông chiều 24/9, tảng đá ghi bảng hiệu resort Hoàng Mai (thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế) nằm án ngữ bên ngã 3 đường Tỉnh lộ 25 (đường đi lăng Khải Định) đã được di chuyển. Tuy nhiên, đoạn tường rào được xây dựng cao bằng bê tông kiên cố “uốn lượn” ra Tỉnh lộ 25 gần vị trí này vẫn “an vị”. Đoạn tường rào 6,7m bít lối đi vào đường quy hoạch cũng chưa được tháo dỡ…

Liên quan vụ việc, chiều cùng ngày (24/9), lãnh đạo xã Thủy Bằng cho biết, thị xã Hương Thủy đã có liên tiếp các văn bản đôn đốc, nhưng ông Thiện chỉ mới di dời tảng đá (ghi bảng hiệu), còn những sai phạm khác vẫn chưa được khắc phục.

Keyword đầu tiên có dấu
Bảng hiệu, tảng đá "resort Hoàng Mai" và đoạn tường rào nằm ngoài GCNQSDĐ đã cấp và trong lộ giới giao thông (trước đây)

Theo ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng, do phía chủ công trình không tự nguyện khắc phục, tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm còn lại trên, xã Thủy Bằng đã xây dựng phương án để phối hợp thực hiện cưỡng chế theo quy định. Lãnh đạo xã Thủy Bằng cũng cho biết, việc chưa cưỡng chế tháo dỡ các đoạn tường rào vi phạm hành lang ATGT và bít lối vào đường quy hoạch, là do đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra, đo đạc lại đất đai và cắm mốc… để xử lý một lần.

Keyword đầu tiên có dấu
... Và đến nay, mới chỉ tảng đá được di chuyển

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 27/6, UBND TX Hương Thủy cho biết đã có kết luận chính thức về những sai phạm của ông Lê Ngọc Thiện - chủ khu nhà vườn resort Hoàng Mai. UBND TX Hương Thủy và các đơn vị chức năng, UBND xã Thủy Bằng cũng đã có buổi làm việc với hộ ông Lê Ngọc Thiện để thông báo kết quả kiểm tra và hướng xử lý các công trình vi phạm.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoạn tường rào 6,7m bít lối đi vào đường quy hoạch (bên phải) cũng chưa được tháo dỡ

Nếu đến hết ngày 2/7/2019, ông Thiện không thực hiện tháo dỡ, di chuyển, UBND xã Thủy Bằng tổ chức tháo dỡ các công trình vi phạm như đã nêu trên và UBND TX Hương Thủy sẽ không xem xét các đề nghị của ông Lê Ngọc Thiện về việc tồn tại của một số công trình (xây dựng hàng rào tạm B40, nhà vệ sinh) mà sẽ có kế hoạch cụ thể để tiếp tục xử lý...

Duy Lợi