Thứ Ba, 19/11/2019 09:23:15 Hotline: 0901 514 799

Samsung chính thức khai tử Galaxy Note 7

11/10/2016 18:53

Ngày 11/10, Tập đoàn Samsung chính thức tuyên bố “khai tử” dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7.

samsung chính thức khai tử galaxy note 7

Hình ảnh điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ

Cụ thể, Samsung sẽ dừng sản xuất và bán điện thoại thông minh Galaxy Note 7 vì không thể sửa lỗi pin nóng phát nổ. Ngoài ra, hãng cũng khuyến báo người dùng nếu đang sở hữu Note 7 thì hãy nhanh chóng tắt nguồn điện thoại.

Trước đó, tập đoàn Hàn Quốc phải thu hồi 2.5 triệu điện thoại Note 7 sau khi vừa ra mắt hồi tháng Tám. Dù tập đoàn Samsung đã thay thế điện thoại mới nhưng vẫn có khách hàng báo cáo tình trạng pin phát nổ trong đó có một trường hợp phát nổ trên máy bay buộc hãng phải ra quyết định “khai tử” trên. “Đảm bảo an toàn cho hành khách là tiêu chí cao nhất của chúng tôi, chúng tôi quyết định ngừng bán và sản xuất Galaxy Note 7” - thông báo tại Hàn Quốc cho biết.

Một số tờ báo địa phương đưa tin, các công ty của Samsung đã nhận được hướng dẫn ngừng sản xuất thiết bị này.

Đến nay, Samsung chưa công bố biện pháp giải quyết đối với những điện thoại đã được bán cho hàng triệu khách hàng. Các chủ nhân Note 7 được khuyên liên lạc với nhà cung cấp hoặc nơi họ mua hàng để nhận hỗ trợ. Một số khách hàng tỏ ý muốn đổi điện thoại này lấy Samsung Galaxy S7 or S7 Edge - các dòng điện thoại khác của Samsung không vướng bê bối nổ. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, Samsung sẽ mất khách cho Apple và Google - hai hãng vừa công bố điện thoại mới trong vài tuần trở lại đây.

>>>Xem thêm video Galaxy Note 7 ngày ra mắt

Trang Trần (Theo Independent, BBC)