Samsung Galaxy S8 mới ra mắt có gì vượt trội?

30/03/2017 10:56

Tối ngày 29/3, Samsung đã chính thức giới thiệu siêu phẩm Galaxy S8 với những tính năng vượt trội.

Samsung Galaxy S8 mới ra mắt có gì vượt trội? 1

Lễ ra mắt siêu phẩm Samsung Galaxy S8 tối ngày 29/3 vừa qua (Ảnh: Samsung Mobile VietNam)

Ngày 29/3, Samsung đã vén bức màn bí mật về chiếc Smartphone được mong chờ nhất nửa đầu năm nay với những ưu điểm vượt trội - Samsung Galaxy S8.

Chiếc smartphone với màn hình tràn vô cực đầu tiên trên thế giới

Samsung đã sử dụng công nghệ màn hình Infinity Display (màn hình tràn vô cực) lên chiếc Galaxy S8. Nhờ công nghệ này, máy sẽ có thiết kế đẹp mắt và thanh thoát hơn, đặc biệt vùng trống trên mặt trước sẽ được cắt giảm đáng kể, nhường "đất" cho màn hình hiển thị nhiều hơn. Do vậy, kích thước màn hình được mở rộng hơn nhưng kích thước tổng thể của máy vẫn gọn gàng, không bị quá cỡ.

Samsung Galaxy S8 mới ra mắt có gì vượt trội? 2

Chế tác Infinity Display và thiết kế không viền, không nút bấm hoặc chi tiết gồ ghề tạo nên một màn hình liền mạch không giới hạn cho siêu phẩm Galaxy S8 (Ảnh: Samsung Mobile Vienam)

Vi xử lí mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại

Galaxy S8 sẽ có 2 phiên bản chip xử lý: Exynos 8895 và Snapdragon 835 cho tùy thị trường. Đây đều là những con chip mạnh nhất thị trường hiện nay.

Để chứng minh cho hiệu năng "khủng" của Galaxy S8, trang tin PhoneArena mới đây đã đăng tải điểm benchmark của siêu phẩm sắp ra mắt này. Với điểm số 205. 284, siêu phẩm này đã hoàn toàn "hạ đo ván" 181.807 điểm của chiếc Apple iPhone 7 Plus và vươn lên vị trí thống trị bảng xếp hạng.

Khả năng chống nước tuyệt đối

Galaxy S8 hoàn hảo trong tính năng chống nước và chống bụi trên máy. Theo kiểm nghiệm thì chúng đạt chuẩn IP69. Theo đó, chiếc điện thoại này có thể rơi và chìm vào trong nước trong nhiều giờ liên, liên tục mà không sao, nhấc máy lên vẫn hoạt động bình thường.Trong khi đó thế hệ trước Galaxy S7 chỉ ngâm trong nước được 30 phút.

Samsung Galaxy S8 mới ra mắt có gì vượt trội? 3

Galaxy S8 kế thừa chuẩn IP68 kháng nước và kháng bụi.

 Smartphone bảo mật “nhất quả đất”

Samsung có thể sử dụng cảm biến nhận diện khuôn mặt và Iris Scanning để mở khóa chiếc Galaxy S8.

Nhờ công nghệ đã phát triển vượt bậc, công nghệ cảm biến khuôn mặt 2D ngày xưa đã không còn, và nhường chỗ cho cảm biến khuôn mặt 3D. Do đó, dù bạn đặt điện thoại như thế nào đi nữa, chỉ cần dính khuôn mặt của bạn vào khuôn hình thì điện thoại vẫn sẽ mở khóa.

Samsung Galaxy S8 mới ra mắt có gì vượt trội? 4

5 phương thức bảo mật trên siêu phẩm Galaxy S8. (Ảnh: Samsung Mobile VietNam)

 Trong khi đó, Iris Scanner là quét võng mạc của mắt để mở khóa, đây là phương pháp sinh trắc học sử dụng thuật toán hình ảnh để nhận dạng một người nào đó, dựa vào cấu trúc phức tạp và độc nhất của võng mạc.

Giao diện thông minh Bixby

Tìm kiếm thông tin với Bixby là một trải nghiệm hoàn toàn mới và tiện lợi, thông qua giọng nói, hình ảnh Bixby cung cấp mọi thông tin chính xác, nhanh chóng và hiểu người dùng hơn bao giờ hết. Khi tìm kiếm bằng hình ảnh, Bixby sẽ đưa ra những gợi ý và lựa chọn liên quan rất hữu dụng, tối ưu hoá thông tin cho người dùng.

Samsung Galaxy S8 mới ra mắt có gì vượt trội? 5

Khả năng tìm kiếm vô hạn của Bixby (Ảnh: Samsung Mobile Vietnam)

Khả năng nhận diện theo bối cảnh cho phép Bixby cung cấp trợ giúp cá nhân hiệu quả dựa theo thói quen, sở thích, hoàn cảnh và vị trí của người sử dụng.

Sự xuất hiện của màu mới có thể “khuynh đảo” thị trường

Ngoài những màu cơ bản trước đó, lần này Samsung Galaxy S8 sẽ có thêm phiên bản màu tím sang trọng, lịch sự mà thanh nhã. Dự đoán, siêu phẩm Galaxy S8 với màu tím hoàn toàn lạ mắt và rất có thể sẽ trở thành màu "hot" trong năm nay.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, dự đoán năm 2017 này sẽ là trận đấu “ngang sức ngang tài” giữa Samsung và Iphone với chiếc Iphone 8 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Thanh Thảo