Samsung nói gì về vụ sập giàn giáo Formosa?

26/03/2015 12:25

Công ty Samsung C&T Việt Nam đã có những hành động kịp thời khắc phục hậu quả sập giàn giáo Formosa - Hà Tĩnh

samsung nói gì về vụ sập giàn giáo formosa?
Samsung cho biết các công nhân không thuộc Samsung C&T Việt Nam mà của nhà thầu phụ

Trưa 26/3, Công ty Samsung C&T Việt Nam thông qua báo chí xin chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân. "Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi biện pháp cần thiết để cập nhật thông tin đến gia đình các nạn nhân, cũng như hỗ trợ hết sức đến các nạn nhân, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn", Công ty Samsung C&T chia sẻ.

Công ty này cũng cho biết dù các công nhân thi công tại công trường nhưng không phải thuộc lao động của Samsung C&T mà của nhà thầu phụ, song là chủ đầu tư thi công giàn giáo, Samsung C&T  xin hứa sẽ có các hình thức và biện pháp hỗ trợ nạn nhân hợp tình và hợp lý nhất, và hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

"Chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với bệnh viện và các cơ quan chức năng của Việt Nam để cứu hộ cứu nạn, và cứu chữa công nhân bị thương. Hiện nay, trên công trường, toàn bộ các lãnh đạo cao cấp nhất của Samsung C&T đều đã có mặt để chung tay cùng với chính quyền và nhân dân Việt Nam  giải quyết vụ việc.

Chúng tôi thấu hiểu rằng không gì thương tiếc bằng sự mất mát về người và chúng tôi sẽ cố gắng bằng toàn bộ sức lực để hỗ trợ các nạn nhân có thể hồi phục sức khỏe nhanh nhất.

Toàn bộ các công nhân bị tai nạn và công nhân tại công trường đều được mua bảo hiểm. Samsung C&T đã có khoản hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng", Samsung C&T Việt Nam cho biết.

Minh Châu