Thứ Hai, 16/12/2019 18:26:11 Hotline: 0901 514 799

Sân bay đâu phải nơi dễ trộm đồ…

25/05/2019 07:00

Nhà chức trách hàng không vừa quyết định xử phạt một hành khách 8,5 triệu đồng do trộm đồng hồ của khách khác tại điểm soi chiếu.

Keyword đầu tiên có dấu
Soi chiếu an ninh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Ảnh: Tạ Tôn

Trước đó, hôm 15/5, tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách P.T.P đi chuyến bay VJ178 từ TP HCM đi Hà Nội trình báo với an ninh hàng không sân bay về việc mất đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý xách tay. Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay đã xác định hành khách Trần Văn Sơn (quê Vĩnh Phúc) là hành khách đi sau ông P.T.P đã lấy chiếc đồng hồ trên, nhanh chóng cho vào túi và đi vào khu vực cách ly.

Trước đó, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng phối hợp với an ninh sân bay Thọ Xuân tìm kiếm một vị khách tham lam, cố tình trộm ví tiền của hành khách khác tại điểm soi chiếu dù nam hành khách này đã vào trong khu cách ly để lên máy bay đi Thọ Xuân. Ngay lập tức, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã liên lạc với an ninh sân bay Thọ Xuân, miêu tả hình dạng và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm nam hành khách này.

Ngay khi tàu bay hạ cánh tại Thọ Xuân, an ninh sân bay đã phối hợp với hãng hàng không và các đơn vị có liên quan nhận diện hành khách và mời về trụ sở làm rõ vụ việc.

Tại đây, nam hành khách này thừa nhận hành vi của mình. Ví tiền sau đó đã được trao lại cho chủ nhân. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Thọ Xuân để xử lý theo quy định.

Chia sẻ với Báo Giao thông, một nhân viên an ninh hàng không cho hay, rất nhiều hành khách không kìm chế được lòng tham khi thấy đồ của khách khác tại điểm soi chiếu. Cũng có trường hợp, khách còn cố tình trộm đồ của khách khác do đang ngủ hoặc sơ ý trong khu vực cách ly…

Những hành khách có tính “tắt mắt” này không thể biết rằng, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh, tuyệt đối không có “điểm mù”. Ngay cả trong trường hợp hành khách lên máy bay đi khỏi, cũng không có nghĩa là hành vi “chôm đồ” sẽ trót lọt.

“An ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý và hành khách dù muốn hay không cũng sẽ buộc phải thừa nhận hành vi của mình. Mức phạt 8,5 triệu đồng cũng không hề nhỏ”, nhân viên này cho biết.

Ngân Anh