Sân bay Heathrow của Anh gặp sự cố về hệ thống chiếu sáng

14/11/2018 14:30

Nhật báo Guardian đưa tin, các chuyến bay tại Heathrow - sân bay quốc tế lớn nhất nước Anh đã bị gián đoạn...

Sân bay Heathrow của Anh gặp sự cố về hệ thống chiếu sáng 1

Sân bay quốc tế Heathrow của Anh Quốc.

Giới chức quản lý phi trường Heathrow khẳng định, các trục trặc đã được giải quyết trước 6h sáng 13/11, tuy nhiên họ cũng cảnh báo các hành khách nên kiểm tra lại thông tin về hành trình bay của mình.

Một thông báo được đăng tải trên trang web của Heathrow cho biết, sự cố về hệ thống chiếu sáng làm ảnh hưởng đến các chuyến bay vào sáng sớm, hiện đã có hai đường băng được mở và hoạt động trở lại. Người phát ngôn của Heathrow cũng xác nhận, các nhân viên sân bay đang tiến hành kiểm tra kỹ thuật đối với hệ thống chiếu sáng trên đường băng.

Theo dữ liệu từ trang FlightStats, đã có 1 trong số 7 chuyến bay không thể hạ cánh xuống Heathrow vào hôm 13/11, làm ảnh hưởng đến lộ trình bay của 16 chuyến khác. Bên cạnh đó, trong số 22 chuyến bay có thời gian khởi hành từ 6h - 6h59  sáng 13/11 đã có một chuyến bị huỷ và 2 chuyến phải tạm hoãn.

Đại diện của Hãng hàng không quốc gia Anh British Airways cho biết: “Vì sân bay Heathrow gặp sự cố, chúng tôi phải nhanh chóng triển khai các phương án bay dự phòng. Vì vậy, toàn bộ lịch trình bay của hãng vẫn sẽ được tiến hành”.

Một số hành khách không phàn nàn gì do việc trễ bay không ảnh hưởng đến công việc của họ. Tuy nhiên, một số khác lại cảm thấy phiền phức và thiếu kiên nhẫn khi phải chờ đợi trong thời gian dài.