Sân bay Nhật Bản bố trí giường bằng giấy cho du khách phải ở lại qua đêm

14/04/2020 16:00

Khách nước ngoài phải ở lại qua đêm ở sân bay khi đợi kết quả xét nghiệm Covid-19 có thể sử dụng những chiếc giường này.

Sân bay Nhật Bản bố trí giường bằng giấy cho du khách phải ở lại qua đêm 1
Gường ngủ bằng giấy các tông tại sân bay Narita của Nhật Bản.

Theo hãng tin Reuters, sân bay Narita của Nhật Bản đã quyết định bố trí các giường ngủ làm từ giấy các tông cho khách nước ngoài phải ở lại qua đêm ở sân bay vì đợi kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi được nhập cảnh chính thức vào lãnh thổ nước này.

Sân bay Narita đã bố trí các phương tiện trên để khách nước ngoài chờ nhập cảnh có thể sử dụng vào ban đêm trong không gian trống ở khu vực nhận hành lý.

Mặc dù các chuyến bay tại Narita đã giảm rất nhiều trong gần 2 tháng gần đây, thậm chí sân bay đã phải đóng cửa một trong những đường băng của mình, nhưng vẫn có các máy bay hạ cánh với những hành khách đến từ các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Italy, những người được yêu cầu phải kiểm tra virus trước khi họ vào lãnh thổ Nhật và ngược lại là khi họ hồi hương.

Mỗi xét nghiệm vius Corona chủng mới được thực hiện bởi các nhân viên y tế tại sân bay Narita cần 6 giờ để cho kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên, tùy vào chuyến bay hạ cánh vào thời điểm nào trong ngày mà xét nghiệm mới được bắt đầu thực hiện, chính vì lẽ đó, nhiều người có thể mất từ một hoặc hai ngày và phải qua đêm tại phi trường.

Nhà chức trách Nhật Bản muốn tạo điều kiện cho cả những hành khách bị cấm đi phương tiện giao thông công cộng cũng như những người không có ai đưa đón, một quan chức của sân bay Narita nói.

Thiết kế giường bằng bìa các tông được người Nhật sáng tạo ra để sử dụng trong các trung tâm sơ tán khi xảy ra những sự kiện thảm họa. Mỗi bộ lắp ghép bằng bìa giấy nói trên có chi phí rẻ, được bố trí chăn, gối riêng, khi triển khai và thu hồi cũng rất thuận tiện.

Từ tuần trước, Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các trung tâm đô thị có dân số lớn nhất trên cả nước để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Số lượng các ca nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản tính đến hết ngày 14/4 là 7.400 người, với 137 người trong số đó đã chết.

Hòa Bình