Sản phẩm gia dụng thông minh có khả năng "nói chuyện"

06/05/2014 18:59

Dịch vụ HomeChat™ cho phép người sử dụng có thể "nói chuyện" với những sản phẩm gia dụng thông minh của LG một cách thuận tiện và riêng tư nhất  

Theo đó, tủ lạnh của LG được tích hợp camera, máy giặt được cài đặt phần mềm HomeChat™ giúp người sử dụng tải và khởi động các chương trình giặt từ xa, hay lò vi sóng quang có hỗ trợ NFC và Wifi, thuận tiện cho việc điều khiển từ bất cứ đâu.

Chiếc tủ lạnh thông minh tiên tiến nhất của LG được tích hợp tính năng Smart View. Chiếc tủ lạnh này được lắp đặt camera ở vị trí trên cùng của khoang chính, giúp người sử dụng quan sát được chính xác những gì có trong tủ lạnh thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng. Camera góc rộng không những quét được hình ảnh ngăn trên mà còn quét được hình ảnh thức ăn trong ngăn tủ dưới cùng. Sử dụng HomeChat™, người sử dụng có thể ngay lập tức biết chính xác họ cần mua những gì khi họ đang ở quầy thực phẩm hoặc siêu thị.

Sản phẩm gia dụng thông minh có khả năng
Chức năng Smart Manager biến chiếc tủ lạnh trở thành hệ thống quản lý đồ ăn hiện đại

Chức năng Smart Manager biến chiếc tủ lạnh trở thành hệ thống quản lý đồ ăn hiện đại. Sử dụng ứng dụng Smart Refrigerator trên điện thoại, người dùng có thể kiểm tra thức ăn trong tủ lạnh mà không cần phải mở ra xem. Tính năng Freshness Tracker trong Smart Manager cho phép nhập dữ liệu của nhiều loại thức ăn/đồ uống để kiểm soát ngày hết hạn sử dụng. Chức năng Smart Manager cũng có thể đưa ra các gợi ý cho bữa ăn hàng ngày dựa trên các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh.

Chức năng Health Manager có thể đưa ra các gợi ý công thức cho bữa ăn hàng ngày và hàng tuần dựa trên profile của người sử dụng. Thông tin về tuổi, giới tính, cân nặng và chiều cao của họ sẽ được sử dụng để xác định chỉ số cơ thể (BMI), từ đó, phần mềm sẽ phân tích và đưa ra kế hoạch ăn uống cụ thể và phù hợp.

Sản phẩm gia dụng thông minh có khả năng
Với HomeChat™, người tiêu dùng còn có thể điều khiển và quản lý chiếc máy giặt thông minh của LG từ xa

Với HomeChat™, người tiêu dùng còn có thể điều khiển và quản lý chiếc máy giặt thông minh của LG từ xa. Chỉ cần nhắn tin “Start washing cycle” khi bắt đầu lên đường về nhà, máy giặt sẽ tự động khởi động và hoàn thành việc giặt khi họ về đến nhà. Hay chỉ cần nhắn “What are you doing?” người sử dụng có thể nhận được chính xác những cập nhật theo thời gian của máy giặt. Máy giặt thông minh của LG được cài đặt màn hình cảm ứng trực diện thông minh, khiến cho việc lựa chọn hoặc tải các chế độ giặt phù hợp qua kết nối Wifi trở nên dễ dàng.

Với tính năng HomeChat™ và Recipe Search, những người chủ gia đình có thể “hỏi” lò vi sóng thông minh về công thức của các món ăn cụ thể. Sử dụng chế độ Return-home qua HomeChat™, lò vi sóng sẽ hỏi “What dish would you like to make today?” , và mở ra cửa sổ Resipe Search. Khi bạn chuẩn bị nấu ăn, lò vi sóng sẽ đặt nhiệt độ và thời gian nấu cho từng loại món ăn. Người dùng cũng có thể đặt chế độ báo trên điện thoại khi các công thức mới ra, khuyến khích gia đình thử các món ăn mới lạ và có lợi cho sức khỏe.

Phần mềm HomeChat™ của LG kết hợp chặt chẽ với ứng dụng LINE, cho phép người sử dụng thường xuyên cập nhật các ứng dung và cài đặt quản lý từ xa. Với giao diện trực diện, HomeChat™ biến việc “nói chuyện” với những chiếc tủ lạnh, máy giặt hay lò vi sóng thông minh của LG trở nên giống như khi bạn “nói chuyện” cùng bạn bè. Thuận tiện hơn, chức năng Quick Button tương tự như nút tắt, cho phép người dùng tìm được các chức năng hay sử dụng nhanh hơn, dễ dàng hơn. HomeChat™ cũng cho phép người dùng lựa chọn 3 chế độ khác nhau, bao gồm: Vacation, Away và Return-home ( chế độ: Đi nghỉ- Đi vắng- Trở về nhà) Dịch vụ mới này của LG còn cho phép sử dụng hơn 40 nhãn dán (sticker) của ứng dụng LINE, khiến đoạn “hội thoại” trở nên sinh động và thú vị hơn.

Sau khi ra mắt thành công tại Hàn quốc, kế hoạch của LG là mang các sản phẩm có tích hợp HomeChat™ như tủ lạnh, máy giặt và lò vi sóng thông minh tới giới thiệu tại các thị trường khác trên thế giới.

Hải Minh