Sản phụ tử vong, thai nhi nguy kịch sau tiếng kêu cứu trước cổng nhà

12/08/2019 14:15

Sau khi nghe tiếng kêu cứu, người dân nhanh chóng đưa thai phụ đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi.

Sản phụ tử vong, thai nhi nguy kịch sau tiếng kêu cứu trước cổng nhà 1
Thai phụ gặp nạn ngay trước cổng nhà

Sáng 12/8, tại khu vực tổ 2, khu 4, phường Đại Yên, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), một số người dân cho biết, sau khi nghe tiếng kêu cứu, họ phát hiện một sản phụ nằm trước cổng nhà, mặt có vết xây xát. Ngay lập tức đã báo cáo ngay lên Công an phường Đại Yên và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Đinh Xuân Bền, Phó chủ tịch UBND phường Đại Yên xác nhận sự việc và cho biết, thai phụ tên Lã Thị Yến (SN 1986, trú tại tổ 2, khu 4 phường Đại Yên, TP. Hạ Long). Khu vực người dân phát hiện chị Yến nằm là trước ngõ dẫn vào nhà chị Yến. Sau khi tiếp nhận thông tin UBND phường Đại Yên đã chỉ đạo cơ quan công an đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo UBND TP. Hạ Long phối hợp cùng Công an TP Hạ Long điều tra nguyên nhân sự việc.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 5h40 phút, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận một sản phụ đang mang thai chẩn đoán khoảng 35 tuần tuổi trong tình trạng tím tái, không thở, đồng tử giãn tối đa, khám và đo tim thai thấy tim thai rời rạc chẩn đoán bị suy thai cấp.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện đồng thời đưa bệnh nhân lên bàn mổ để mổ cứu cháu bé. Sau 2 phút, các bác sĩ đã lấy được thai ra trong tình trạng không khóc, không có phản xạ, bác sĩ tiếp tục đưa cháu bé lên khoa sơ sinh tiến hành cấp cứu để cứu cháu bé.

Sau khi mổ cứu cháu bé, kíp mổ tiếp tục cấp cứu để cứu bệnh nhân, tuy nhiên sau 45 phút không có kết quả xác định bệnh nhân đã tử vong trước đó.

“Chúng tôi đã chuyển cháu bé lên khoa sơ sinh và tiếp tục cấp cứu, tiên lượng tình trạng của cháu bé đang tiến triển xấu. Trước mắt bệnh viện tiếp tục huy động mọi nguồn lực để cứu cháu bé, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục hỗ trợ tối đa cho cháu bé”, BS Trần Minh Lý cho biết.

Được biết, nạn nhân thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hữu Tuấn