Sáng 10/8, không có ca mắc mới, 37 ca Covid-19 xét nghiệm âm tính lần 2

10/08/2020 06:22

Sáng 10/8, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới. Trong các bệnh nhân đang điều trị đã có 37 ca Covid-19 XN âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đội quân y bác sĩ tinh nhuệ nhất về miền Trung hỗ trợ chống dịch Covid-19

Sáng nay chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Tính đến 6h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 841 ca mắc Covid-19, trong đó 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 384 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 182.267.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong các bệnh nhân đang điều trị, 9 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 37 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Trong chiều 9/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đã làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, là nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 rất nặng.

Hiện nay, tại cơ sở 2 của bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển ra.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Bệnh viện Trung ương Huế và trực tiếp là cơ sở 2 đã huy động lực lượng chuyên môn tốt nhất ra trực tiếp điều trị. Bộ Y tế cũng đã cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiều ngày nay tập trung cứu chữa người bệnh.

Hiện nay, theo kết quả xét nghiệm mới nhất, tại đây đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp, bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo, tùy tình hình dịch, như sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị bệnh nhân Covid-19, tăng cường thêm trang thiết bị y tế tốt nhất đến cơ sở 2.

Động viên các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và cán bộ tăng cường từ Cục Quản lý khám chữa bệnh, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trân trọng cảm ơn các đồng nghiệp đã đến Huế chung tay, chung sức, cứu chữa bệnh nhân. Thứ trưởng dặn dò các thầy thuốc cần siết lại đội ngũ, tập trung cao độ vào chuyên môn nhưng song song với đó cần phải tự bảo vệ mình không được lây nhiễm chéo.

Uyên Vũ