Sang nhà hàng xóm chơi, tiện tay cuỗm 60 triệu đồng

02/07/2017 16:22

Sang hàng xóm chơi, Hằng thấy có 60 triệu đồng liền nảy sinh ý định trộm và nhờ dì cất hộ.

sang nhà hàng xóm chơi, tiện tay cuỗm 60 triệu đồng

Trần Thị Thu Hằng cùng tang vật vụ án

Ngày 2/7, báo An ninh Thủ đô cho hay, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trần Thị Thu Hằng (SN 1971) trú tại phường Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ, hiện đang thuê nhà trọ tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 19/6, chị Bùi Thị Chinh, ở phường Mỹ Đình 1 là hàng xóm của Hằng đã đến cơ quan công an trình báo về việc tối 18/6, phòng trọ của chị bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm 60 triệu đồng để trong chiếc ba lô.

Sau khi xem xét hiện trường, cơ quan công an nghi vấn người lấy trộm tài sản của chị Chinh có thể là người quen biết. Chị Chinh cho hay, tối xảy ra vụ việc chỉ có Trần Thị Thu Hằng, người Chinh gọi là cô sang phòng chị chơi. Nhưng khi đó, chị Chinh không có mặt tại phòng.

Xác định Hằng là đối tượng nghi vấn, cơ quan công an đã vận động Hằng ra đầu thú. Biết sự việc đã bại lộ, Trần Thị Thu Hằng đã đến cơ quan công an đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Thông tin trên VnExpress cho biết thêm, tại cơ quan công an, Hằng khai, quen biết với chị Chinh cùng ở trong xóm trọ. Khoảng 21h ngày 18/6, Hằng sang phòng trọ của chị này chơi, nhưng chủ nhà đang tắm và có nói “cô ngồi đợi cháu tí”.

Lúc đó, Hằng thấy cửa tủ gỗ trong phòng chị Chinh mở và phát hiện ở ngăn trên cùng có chiếc balô. Người đàn bà nảy sinh ý định trộm nên mở ra xem, thấy có 60 triệu đồng liền chiếm đoạt.

Mang số tiền về phòng giấu trong chiếc túi xách của mình, Hằng quay trở lại phòng của chị Chinh. Hai người ngồi nói chuyện một lúc rồi Hằng mới ra về. Sau khi đếm số tiền trộm được, cô ta mới đi ngủ.

Sáng hôm sau, Hằng gọi cho người dì đến và đưa số tiền nhờ cất giúp. Hằng nói dối đó là khoản dành dụm sau nhiều năm, vì thường xuyên đi làm, sợ để ở nhà trọ không an toàn.

Sau khi Hằng tới cơ quan công an đầu thú, người dì cũng đã mang số tiền 60 triệu đồng nói trên giao nộp cho CAQ Nam Từ Liêm.

Mai Anh (Tổng hợp)