Sao HAGL sắm vai người hùng, "giải cứu" U20 Việt Nam

14/05/2017 15:33

Tiền vệ Thanh Sơn đã ghi bàn giúp U20 Việt Nam thoát khỏi một trận thua trước U20 Vanuatu.

Keyword đầu tiên có dấu

U20 Việt Nam hòa U20 Vanuatu 1-1

Lịch thi đấu của u20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017

Trưa nay (14/5), U20 Việt Nam đã có trận giao hữu cuối cùng với U20 Vanuatu trước khi chính thức bước vào tranh tài tại U20 World Cup 2017. HLV Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều xáo trộn về mặt nhân sự so với trận gặp U20 Argentina. Theo đó, trấn giữ khung thành là thủ môn Tiến Dũng, bộ tứ hậu vệ gồm Đình Trọng, Hoàng Đức, Văn Tới, Thanh Thịnh; hàng tiền vệ gồm Thanh Sơn, Văn Hậu, Hoàng Nam, Minh Dĩ và bộ đôi Thanh Bình- Tiến Linh đá cặp với nhau trên hàng công.

Những thay đổi này khiến U20 Việt Nam nhập cuộc có phần chệch choạc và để thủng lưới ngay phút thứ 4 trong một tình huống đá phạt của đội bạn. Bị dẫn bàn, U20 Việt Nam nỗ lực xiết lại đội hình, triển khai tấn công nhiều hơn. Tuy vậy, cũng phải tới 41, Thanh Sơn mới giúp đội bóng áo đỏ có bàn gỡ. Tiền vệ thuộc biên chế HAGL đánh đầu cận thành chính xác sau quả tạt của đồng đội từ cánh trái.

Sau giờ nghỉ, HLV Hoàng Anh Tuấn tung một loạt quân bài quan trọng như Trọng Đại, Văn Hào, Đức Chinh, Quang Hải vào sân giúp lối chơi của U20 Việt Nam khởi sắc hơn. Dẫu vậy, các cơ hội lần lượt đều bị bỏ lỡ, đáng tiếc nhất là tình huống đối mặt của Tấn Tài. Hòa 1-1 với đối thủ không quá mạnh, U20 Việt Nam rõ ràng còn nhiều việc phải làm trong thời gian ít ỏi còn lại nếu muốn tạo dấu ấn tại U20 World Cup.

Xem video:

Diệp Chi