Sao Việt cũng tá hỏa với dịch viêm phổi do chủng virus Corona gây ra

31/01/2020 16:44

Nhiều sao Việt chia sẻ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới corona gây ra.

Sao Việt cũng tá hỏa với dịch viêm phổi do chủng virus Corona gây ra 1
Á hậu Huyền My cùng em trai đeo khẩu trang kín mít để phòng dịch bệnh

Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona gây ra đang làm ảnh hưởng và xáo trộn đời sống của người dân. Các sao Việt cũng không ngoại lệ. Nhiều người nổi tiếng đã cùng chia sẻ những thông tin hữu ích để phòng chống lây lan dịch bệnh, tuyên truyền tới mọi người. Các sao Việt cũng áp dụng biện pháp đeo khẩu trang như một cách để phòng dịch và tránh lây lan dịch bệnh.

Ca sĩ Nguyên Vũ cho rằng, hiện tại mỗi người nên có duy nhất một trạng thái cần thiết là biết sợ. "Bất cứ nội dung thông tin nào được chia sẻ với định hướng như đừng làm quá, cần kiểm chứng, đừng gieo rắc hoang mang lo sợ, đừng làm xã hội mất đi niềm vui, không có gì nguy hiểm tới mức phải rần rần lên... Theo tôi là quá thờ ơ và hơi máu lạnh", nam ca sĩ chia sẻ.

Sao Việt cũng tá hỏa với dịch viêm phổi do chủng virus Corona gây ra 2
Ca sĩ Nguyên Vũ

Cũng theo anh, vấn đề của Corona là khi mắc bệnh, bệnh nhân có thể không chết nhưng cần được điều trị đặc biệt ở bệnh viện mới có thể sống, và bệnh viện ở Việt Nam vẫn chưa bao giờ đủ chỗ cho bất cứ điều gì. Ngoài ra hiện tại, vẫn chưa có thuốc chữa trị chính thức bệnh này và kể cả là đã có, cũng cần thời gian được sản xuất và phân phối.

Là một người liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh corona, ca sĩ Mỹ Lệ cũng tất tả đi mua khẩu trang y tế về để dùng. Tuy nhiên, thị trường khẩu trang hiện đang "cháy hàng" tại mọi nơi. Nữ ca sĩ cho biết, cô đã tá hỏa đi mua thêm khẩu trang cho nhân viên công ty của mình thì không kiếm ra được một chiếc nào hết, từ siêu thị đến nhà thuốc đều hết hàng.

Sao Việt cũng tá hỏa với dịch viêm phổi do chủng virus Corona gây ra 3
Ca sĩ Mỹ Lệ tá hỏa khi không còn nhà thuốc, siêu thị nào còn khẩu trang để bán

Nhiều sao Việt khác như hoa hậu Dương Mỹ Linh, á hậu Huyền My, MC Trấn Thành, Trúc Nhân... đều đăng tải những bức ảnh đeo khẩu trang kín khi ra nơi đông người, ngồi trên máy bay như một cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân, tránh lây nhiễm bệnh.

Sao Việt cũng tá hỏa với dịch viêm phổi do chủng virus Corona gây ra 4
Hoa hậu Dương Mỹ Linh bảo vệ sức khỏe của mình
Sao Việt cũng tá hỏa với dịch viêm phổi do chủng virus Corona gây ra 5
Trấn Thành và Trúc Nhân lo lắng khi "du lịch giữa mùa đại dịch"
Ân Kỳ