Sao Việt và nỗi ám ảnh scandal “tai bay vạ gió”

14/06/2020 06:55

Đối với các nghệ sĩ, thị phi gần như “song hành” cùng độ nổi tiếng. Nhưng tin đồn có sức “công phá” rất mạnh dù thậm chí đó không phải sự thật.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hari Won từng bị cắt hết quảng cáo chỉ vì tin đồn tình ái

Vụ việc Trấn Thành quyết tâm làm tới cùng với những tài khoản mạng xã hội tung tin anh “bay lắc” nhận được sự quan tâm. Cũng có người nghi ngờ anh đang cố tình “làm căng” để “đỡ đạn” cho người bạn thân Anh Đức, nhưng nhìn chung, hầu hết đều ủng hộ nam MC trong vụ việc này. Chỉ khi anh dùng pháp luật trừng trị những kẻ tung tin đồn bôi nhọ nghệ sĩ, những sự việc tương tự mới hy vọng có thể bớt xảy ra và nghệ sĩ sẽ không chịu ảnh hưởng bởi những tin đồn nhảm nhí.

Đối với các nghệ sĩ, thị phi gần như “song hành” cùng độ nổi tiếng. Nhưng tin đồn có sức “công phá” rất mạnh dù thậm chí đó không phải sự thật. Vlogger Huy Cung cho biết, thời điểm anh lấy vợ, có tin đồn Huy Cung dùng ma túy, còn vợ anh liên quan tới hoạt động mại dâm. Tin đồn này khiến hình ảnh của chàng Vlogger bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Anh bị hủy 5 hợp đồng với các nhãn hàng đang hợp tác, khiến công việc và cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Quay lại với Trấn Thành, là nghệ sĩ nổi tiếng, có lẽ nam MC là người hiểu rõ nhất những thiệt hại mà anh có thể phải gánh chịu khi có scandal, bất kể là thật hay giả. Được biết, khi tin đồn anh dùng chất kích thích nổ ra, Trấn Thành đã phải làm bản tường trình với nhiều thương hiệu mình đang hợp tác, tường trình với các nhà sản xuất gameshow anh đang tham gia. Với tầm ảnh hưởng của mình, nếu có chuyện, thiệt hại về kinh tế và uy tín của Trấn Thành sẽ rất nghiêm trọng.

Hay chính Hari Won - bà xã của Trấn Thành từng là nạn nhân của những tin đồn thất thiệt. Sau khi chia tay Tiến Đạt và công khai tình cảm với Trấn Thành, cô bị nghi chỉ quen nam MC vì tiền hoặc để PR tên tuổi. Sức ép của dư luận đã khiến Hari Won bị các nhãn hàng cắt bỏ toàn bộ hợp đồng quảng cáo. Cô trải qua giai đoạn khó khăn tới nỗi, từng nghĩ đến chuyện tự tử.

Được gọi là “người của công chúng” nên trong mắt dư luận, chuyện nghệ sĩ phải chấp nhận sống chung với các tin đồn là chuyện bình thường. Thế nhưng ít ai hiểu được, với độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của nhiều nghệ sĩ, sự việc đôi khi không chỉ đơn giản là được người ta bàn ra tán vào. Và quả thực, “sống chung với dư luận” chưa bao giờ dễ dàng.

Hồ An