Sập cầu Long Kiển: Xe tải rơi xuống sông, tài xế thoát chết

20/01/2018 07:15

Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị sớm nối nhịp cầu Long Kiển để phục vụ người dân đi lại dịp Tết.

sập cầu long kiển: xe tải rơi xuống sông, tài xế thoát chết

Cầu Long Kiển sẽ được thay nhịp để phục vụ bà con đi lại dịp Tết

Lái, phụ xe chở quá tải thoát chết

Sáng 20/1 trao đổi với Báo Giao thông, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết cả đêm hôm qua, đích thân ông đã xuống hiện trường sập cầu Long Kiển khảo sát và xem xét hướng khắc phục. Rất may đến thời điểm hiện tại không có thiệt hại về người.

Hiện trường đang được các lực lượng chức năng phong tỏa để điều tra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế xe tải đã cố tình lái xe có tải trọng 15 tấn qua cầu, trong khi tải trọng cầu cho phép chỉ 3,5 tấn khiến cầu bị sập. Tài xế này là Nguyễn Thanh Lâm, 30 tuổi ngụ tại Đồng Nai, điều khiển xe 60C-289.99 chở đá xây dựng.

Khi cầu Long Kiển bị sập đã cuốn chiếc xe tải rơi xuống sông nhưng tài xế và phụ xe đã bơi được vào bờ. Một xe máy 63U1-0505 đi phía sau bị ngã trên cầu nhưng chủ xe là Đinh Hoàng Lực đã kịp thoát thân.

sập cầu long kiển: xe tải rơi xuống sông, tài xế thoát chết

Cầu Long Kiển hiện đang phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra

Thay nhịp cầu gẫy, 2 năm nữa có cầu mới

Đối với cầu Long Kiển hiện bị gãy một nhịp, trước mắt bàn giao hiện trường cho công an phục vụ công tác điều tra, sau đó sẽ tiến hành tháo toàn bộ nhịp này để thay mới, phấn đấu hoàn thành trước Tết nguyên đán để phục vụ người dân đi lại. Trong thời gian này các phương tiện được hướng dẫn lưu thông qua những hướng khác như qua đường Nguyễn Văn Bình, dù có xa hơn nhưng tải trọng không hạn chế.

Cầu sắt Long Kiển sẽ được nối nhịp trở lại để phục vụ bà con dịp Tết nguyên đán và sử dụng ít nhất thêm 2 năm nữa trong thời gian chờ đợi xây cầu mới. Cũng theo ông Cường, Sở GTVT đã có kế hoạch xây dựng cầu Long Kiển với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, đã được UBND TP phê duyệt. Hiện dự án đang giao cho UBND huyện Nhà Bè tích cực triển khai công tác GPMB để thực hiện trong năm 2018.

Phan Tư