Sắp có đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta

12/02/2020 16:17

Đại sứ Indonesia đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ xúc tiến khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta.

Sắp có đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi thống nhất sẽ sớm khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta, đồng thời thúc đẩy hợp tác hai bên lĩnh vực hàng không

Chiều nay (12/2), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi thúc đẩy hợp tác hàng không giữa hai nước.

Đại sứ Ibnu Hadi cho biết, việc thúc đẩy hợp tác vận tải hàng không góp phần quan trọng vào phát triển giao thương giữa hai nước; Nhất là với việc mở ngày càng nhiều đường bay thẳng Việt Nam - Indonesia với tần suất chuyến bay/tuần cao, thúc đẩy du lịch hai bên.

“Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Mong rằng, Bộ GTVT sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tăng cường hợp tác, phát triển lĩnh vực GTVT, trong đó có hàng không toàn khối, cũng như song phương Việt Nam - Indonesia”, Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ.

Đại sứ Ibnu Hadi cũng cho biết, hiện đã có nhiều tuyến bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh - Jakarta và TP. Hồ Chí Minh - Bali. Vào cuối tháng 1/2020 vừa qua, hãng hàng không Vietjet đã khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Bali. Hiện hãng hàng không Vietnam Airlines đang xúc tiến việc mở đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta.

Đại sứ mong muốn, Bộ GTVT tạo điều kiện, hỗ trợ về mặt thủ tục để việc mở đường bay này nhanh chóng được hiện thực hóa. Đại sứ cũng đề nghị Bộ GTVT tạo điều kiện, hỗ trợ để các hãng hàng không Indonesia tham gia vào khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam - Indonesia, trong đó có thủ tục cấp giờ cất hạ cánh (slot).

Sắp có đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta 2
Nếu hoàn tất sớm các thủ tục, dự kiến đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta sẽ được khai trương vào dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN (tháng 4/2020)

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cảm ơn Đại sứ Ibnu Hadi tích cực trong việc hỗ trợ các hãng hàng không của Việt Nam và Indonesia khai thác các đường bay giữa hai nước; Đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hãng hàng không Việt Nam để có thể mở rộng hoạt động khai thác đến các điểm đến tại Indonesia. Về phía Bộ GTVT Việt Nam, sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không Indonesia khai thác đường bay đến các điểm đến tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng khẳng định sự ủng hộ của Bộ GTVT đối với việc mở đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta và giao Cục Hàng không VN làm việc với hãng Vietnam Airlines, các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục sao cho có thể khai trương đường bay này nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh ASEAN sẽ diễn ra vào tháng 4/2020 tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong rằng sẽ ngày càng nhiều đường bay thẳng giữa các điểm đến khác của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng đến Indonesia, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong lĩnh vực hàng không”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nói.

Kỳ Nam